Dời đường hoa tết về phố đi bộ Nguyễn Huệ dịp tết Bính Thân 2016

Vào dịp tết Bính Thân 2016, đường hoa tết TP. HCM sẽ lại được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhưng với quy mô lớn hơn và thời gian tổ chức dài hơn

Ngày 10−11, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã quyết định tổ chức đường hoa tết Bính Thân 2016 lại ở vị trí cũ − trên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở Ủy ban nhân dân đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng. Tết năm 2015, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ nên đường hoa được dời về đại lộ Hàm Nghi.

Đường hoa tết Bính Thân 2016 sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn và thời gian tổ chức dài hơn. Với chủ đề “TP. HCM − Hòa bình, hội nhập và phát triển” và để đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với trước, từ ngày 27 tháng Chạp cho đến ngày mùng Năm Tết, tức kéo dài tám ngày (trước đây là bảy ngày) 

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện tết Bính Thân 2016, sự kiện đường sách sẽ được tổ chức ở khúc đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa.

Với sự kiện trang trí đường phố bằng ánh sáng, sẽ có hơn 10 tuyến đường được trang trí ánh sáng đèn. Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ đảm nhận phần trang trí ánh sáng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, cùng với sự kiện đường hoa. Khác với đường hoa, chỉ mở cửa phục vụ du khách vào dịp tết Âm lịch, chương trình ánh sáng đèn sẽ diễn ra trong cả dịp tết Dương lịch lẫn Âm lịch 2016.

Đường hoa Nguyễn Huệ là sự kiện tết nổi bật của TP. HCM do Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo, Saigontourist thực hiện với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, trong suốt 12 năm qua, đường hoa tết là hoạt động không thể thiếu của người dân TP. HCM mỗi dịp tết đến. Sự kiện này thường thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan vào mỗi dịp tổ chức.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua