Đọc gì trên TTGĐ Xuân 2021: Tống cựu nghênh tân, hân hoan đón Tết

Năm mới, ai cũng muốn nhiều điều tốt đẹp. Và bạn biết đấy, để “cầu được ước thấy”, không thể thiếu hành động. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc!

Đọc gì trên TTGĐ Xuân 2021? Trần Bảo Tiên – con gái của diễn viên Trương Ngọc Ánh là gương mặt trang bìa.

Đọc gì trên TTGĐ Xuân 2021?

Từ xưa tới nay, văn hóa Việt Nam luôn lưu truyền những phong tục, tập quán tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên đán. Mở đầu không thể không kể đến “Tống cựu nghênh tân” – tiễn cái cũ đi, đón cái mới đến. Với bản thân mỗi người, muốn đón được cái mới thì cần thu dọn mình tinh tươm. Hãy gạt hết những thói quen, suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, gác lại tất cả âu lo, bực dọc trong năm cũ. Sau đó, áp dụng 5 bước sau đây:

1. Thay đổi hình ảnh chính mình

Đừng sợ hay ngại sự thay đổi. Nó giúp bạn trưởng thành hơn, giỏi hơn và giá trị hơn. Thay đổi kiểu tóc (trang 126), chú trọng cách ăn mặc (trang 70) và cập nhật xu hướng thời trang (trang 68) cũng là thay đổi hình ảnh bản thân để thành công hơn trong năm mới.

2. Rèn luyện sức khỏe

Trước sự hoành hành của dịch bệnh, sức khỏe là vũ khí duy nhất giúp bạn chiến thắng và vượt qua mọi bệnh tật. Cách đơn giản để có sức khỏe là tập luyện thể dục (trang 34), ăn uống khoa học (từ trang 52), nghỉ ngơi hợp lý và chăm sóc cơ thể toàn diện (trang 32 và trang 36).

Đọc gì trên TTGĐ Xuân 2021

Đọc gì trên TTGĐ Xuân 2021? Năm mới, hãy làm mới mình bằng việc siêng năng tập luyện thể dục. Ảnh: Shutterstock

3. Thái độ tích cực

Mạng xã hội tưởng chừng sẽ giúp mọi người gần nhau hơn, nhưng cũng vô tình khiến chúng ta tiếp nhận không ít tiêu cực, đẩy những mối quan hệ đến bờ vực tan vỡ. Năm mới, hãy thắt lại sợi dây kết nối tình thân (trang 20 và trang 26).

4. Sắp xếp lại cuộc sống

Bạn không thể khởi đầu năm mới một cách suôn sẻ với không gian sống bừa bộn. Hãy xắn tay áo lên dọn dẹp và trang trí nhà cửa (từ trang 42). Đừng quên áp dụng vài mẹo phong thủy (trang 112) để có cải thiện to lớn từ những điều chỉnh nhỏ.

Đi du lịch để sốc lại tinh thần cho năm mới. Ảnh: Shutterstock

5. Đặt mục tiêu phát triển bản thân

Ngoài những dự định dài hạn, hãy tự đặt các mục tiêu nhỏ và hoàn thành trong thời gian ngắn. Đó có thể là trau dồi kỹ năng mới (trang 24), học gói bánh chưng bánh tét (trang 64), hay để dành tiền du lịch, khám phá quê hương Việt Nam (trang 100).

Năm mới, ai cũng muốn nhiều điều tốt đẹp. Và bạn biết đấy, để “cầu được ước thấy”, không thể thiếu hành động. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua