Điều ước của người bạn thân trên đảo hoang

Một chiếc du thuyền bị đắm giữa biển trong cơn bão lớn, chỉ có hai người đàn ông thoát ra được và bơi đến đảo hoang gần đó

Họ cầu nguyện và trông đợi vào Chúa trời. Để biết được lời cầu nguyện của ai linh thiêng hơn, hai người quyết định chia ra, mỗi người ở lại một phía của hòn đảo hoang.

Người đàn ông thứ nhất cầu xin Chúa thức ăn. Sáng hôm sau, anh ta tìm thấy một cái cây trĩu quả ở phần đảo của mình. Người còn lại chẳng tìm thấy gì.
Sau một tuần, người đàn ông thứ nhất xin Chúa ban cho mình một người vợ. Thế là có một cô gái sống sót trong vụ đắm tàu gần đó trôi dạt vào phía đảo của anh ta. Bên kia hòn đảo, người bạn vẫn chẳng có gì mới.

Cứ thế, người đàn ông đầu tiên tiếp tục hỏi xin một căn nhà, quần áo và thức ăn… tất cả đều được toại nguyện. Thế nhưng, người đàn ông thứ hai vẫn trắng tay. Cuối cùng, người đàn ông thứ nhất cầu Chúa cho một con tàu để rời khỏi hòn đảo hoang.

Khi con tàu chuẩn bị rời đảo, một giọng nói vang vọng xuống: “Sao ngươi lại bỏ rơi bạn?”,”Những gì có được là do con cầu nguyện. Anh ta chẳng cầu nguyện được cái gì cả”, người đàn ông trả lời. “Ngươi nhầm rồi! Anh ta chỉ xin một thứ và ta đã đáp ứng lời thỉnh cầu đó. Nếu không vì thế, ngươi đã chẳng nhận được ân huệ nào”. “Thỉnh cầu của anh ta là gì mà khiến con phải mang nợ hắn?”, anh ta hỏi. “Anh ta xin cho tất cả những lời nguyện cầu của ngươi đều thành hiện thực”, Chúa trả lời.

BÀI HỌC: Hãy luôn trân trọng bạn bè, đừng bao giờ bỏ rơi họ lại phía sau.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua