Cố diễn viên gốc Việt gây thổn thức khi xuất hiện tại Oscar 2018

Trong phân đoạn In Memoriam, tưởng nhớ những ngôi sao tạ thế trong năm 2017, người hâm mộ thổn thức khi nhìn thấy hình ảnh cố diễn viên Lê Thị Hiệp

Tại mỗi lễ trao giải Oscar; In Memoriam (Tưởng nhớ) là trường đoạn trầm lắng và gây thương nhớ hơn cả. In Memoriam là đoạn clip được trình chiếu giữa lễ trao giải Oscar, về những nhân vật có đóng góp cho ngành điện ảnh thế giới, vừa tạ thế trong 1 năm qua. Năm nay, đoạn clip In Memoriam tại Oscar 2018 sử dụng đoạn nhạc nền Room at the Top.

Oscar 2018 hinh anh 1

Cố diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp xuất hiện trên màn ảnh lớn của nhà hát Dolby khiến nhiều thổn thức.

Trong suốt đoạn In Memoriam, khán giả yêu điện ảnh Việt nhanh chóng nhận ra hình ảnh của cố diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp. Chị sinh năm 1971, vừa từ giã cõi đời vào năm 2017, bởi căn bệnh ung thư dạ dày.

Nữ diễn viên gốc Việt gây thương nhớ tại Oscar 2018

Tại Hollywood, tên tuổi Lê Thị Hiệp được biết đến nhiều; sau khi chị xuất hiện trong bộ phim Heaven & Earth (1993) của đạo diễn nổi danh Oliver Stone. Để góp mặt trong tác phẩm này; Lê Thị Hiệp đã vượt qua 16.000 ứng viên khác. Khi được chọn vào phim, Lê Thị Hiệp chưa có bất kỳ kinh nghiệm diễn xuất nào; thế nhưng đạo diễn Oliver Stone vẫn quả quyết chọn lựa cô. Ông bảo: “Tôi không cảm thấy việc cho cô ấy theo học các khóa diễn xuất là cần thiết. Cô ấy có tài năng (diễn xuât) bẩm sinh”.

Oscar 2018 hinh anh 2

Chị nổi tiếng khi góp mặt trong bộ phim Heaven & Earth nổi tiếng của đạo diễn Oliver Stone.

Sau Heaven & Earth,Lê Thị Hiệp góp mặt trong một số tác phẩm: Bugis Street (1995), Cruel Intentions (1999), The Princess of Nebraska (2007). Bộ phim điện ảnh cuối cùng chị góp mặt là Sympathy of Delicious (2010).

Oscar 2018 hinh anh 3

Trong phim, chị vào vai một phụ nữ sống ở Việt Nam thời hậu chiến.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua