Đến thăm quê hương của Shakespeare: Thị trấn Stratford-Upon-Avon

Mời bạn đến thăm quê hương của Shakespeare, thị trấn Stratford-upon-Avon, Anh, để tham quan cảnh đẹp và hiểu thêm tình yêu nước Anh dành cho ông

Bạn đã biết Shakespeare, người viết Hamlet, vốn là một tác gia Anh nổi tiếng. Vì thế, người Anh bảo tồn tất cả những gì liên quan đến ông. Bạn hãy ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng, Stratfordupon- Avon, quê hương của Shakespeare nhé!

NHỮNG NGÔI NHÀ

Bước ra khỏi ga tàu Stratford-upon- Avon, bạn sẽ thấy hàng loạt bảng chỉ dẫn trên mọi ngả đường đều hướng về các địa điểm liên quan đến Shakespeare. Nơi đầu tiên du khách ghé qua là căn nhà cổ được xây từ thế kỷ XVI giữa khu vườn rộng, trên đường Henley tấp nập. Đây không chỉ là nơi Shakepeare sinh ra, lớn lên mà đã được tu bổ thành bảo tàng nhỏ về ông. Nhiều vật dụng như bàn ghế, tủ gỗ, ly chén từ vài trăm năm trước vẫn còn giữ nguyên, đặc biệt là chiếc giường ngủ bé xíu của cậu bé Shakespeare ở tầng hai ngôi nhà. Bên cạnh đó, du khách sẽ có trải nghiệm thú vị khi xem những diễn viên mặc trang phục từ thế kỷ XVI–XVII, đọc thơ, diễn những trích đoạn kịch hoặc kể về những tác phẩm của Shakespeare rất sống động.

Que huong cua Shakespear hinh anh 2

Tượng Shakespeare trong công viên Bancroft Gardens

Que huong cua Shakespear hinh anh 3

Nash’s house & New place

Rời khỏi đây, dạo qua một con phố ngắn, bạn sẽ đến với căn nhà cổ tên Nash’s House & New Place, nơi Shakespeare sống gần 20 năm cho tới khi qua đời. Căn nhà này rộng thứ hai ở thị trấn, được trang trí tinh tế, phản ánh lối sống quý tộc Anh thời Phục hưng. Bên hông và phía sau là khu vườn rộng mênh mông với nhiều loại hoa, tượng đá. Sự sang trọng của ngôi nhà cũng là dễ hiểu vì Shakespeare đã mua nó khi ông đã thành danh ở London.

Que huong cua Shakespear hinh anh 4

Diễn viên giới thiệu tác phẩm Shakespeare ở vườn nhà ông

Liền kề với nhà là ngôi nhà thờ nhỏ Guild Chapel. Tiếng chuông vang vọng mỗi ngày có lẽ đã giúp ích rất nhiều cho cảm hứng sáng tác lẫn cuộc sống an nhiên của Shakespeare lúc cuối đời.

Que huong cua Shakespear hinh anh 5

Nhà thờ Holy Trinity, nơi rửa tội và an táng thi hài ông

Ngay sau Guild Chapel là King Edwards VI Grammar School, được thành lập năm 1553, nơi Shakespeare đã theo học và tích lũy phần lớn học vấn của mình. Sau đó, bạn có thể đến rạp hát Royal Shakespeare Theatre, nơi thường trình diễn những tác phẩm của ông.

Que huong cua Shakespear hinh anh 6

THÔNG TIN THÊM

Quê hương của Shakespeare, thị trấn Stratford-upon-Avon là thị trấn nhỏ nằm ở miền Trung nước Anh, cách London khoảng 160km về phía Tây Bắc (mất 2—3 tiếng đi tàu). Có nhiều chuyến tàu đến đây trong ngày, nếu không phải giờ cao điểm, giá vé hai chiều chỉ khoảng 18 —29 bảng Anh (630 ngàn — 1 triệu đồng). Thị trấn nhỏ nên bạn có thể tham quan trong vòng 1 ngày bằng cách đi bộ. Các cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị, quán ăn truyền thống rải khắp trị trấn, rất thuận tiện cho du khách ăn uống, mua sắm.

Mục Du lịch − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua