Cuối tuần tại nhà không nhàm chán với 7 hoạt động này

Dù không mong muốn, nhưng tình hình Covid-19 lại trở nên căng thẳng mấy ngày qua. Bộ Y Tế và Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo không nên tụ tập chốn đông người. Vậy cuối tuần tại nhà là gì để không chán?

cuối tuần tại nhà

Ảnh: Shutterstock

Dù không mong muốn, nhưng tình hình Covid-19 lại trở nên căng thẳng mấy ngày qua. Nếu không ở trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, bạn cũng nên hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. Đồng thời cũng không nên tụ tập chốn đông người theo chỉ thị mới nhất của Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ. Cuối tuần tại nhà vẫn không nhàm chán khi bạn làm một trong những việc này.

Tổng vệ sinh nhà cửa

Cuối tuần tại nhà mà nghe tới dọn dẹp là thấy “hổng” có gì vui. Nhưng thật sự là hoạt động nên làm vào cuối tuần. Một tuần trôi qua, bạn đi đi về về, bận rộn với công việc và bỏ bê nhà cửa. Cuối tuần nên gom đồ đi giặt; lau dọn vệ sinh phòng ốc; sắp xếp lại các vật dụng… Không gian sống sạch sẽ, tươm tất sẽ giúp bạn và gia đình có cuộc sống chất lượng, ít bệnh tật.

Đọc sách

Thật tuyệt vời nếu bạn có thói quen đọc sách mỗi ngày. Nhưng không có cũng không sao cả! Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể đọc bất cứ gì, từ sách đến tạp chí. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn và tập trung hơn vào những gì mình đang thu nạp thông qua đọc sách.

Cuốn sách Đi qua hai mùa dịch của tác giả Dy Khoa.

Cuốn sách hay trong dịp Covid-19 mà TTGĐ gợi ý bạn tìm đọc là Đi qua hai mùa dịch của tác giả Dy Khoa. Cuốn sách được chia làm hai phần rõ ràng. Câu chuyện về mùa dịch cúm A/H1N1 của 11 năm trước và những gì vừa diễn ra trong dịch Covid-19. Ở đó, người đọc sẽ thấy được sự thay đổi trong cách nhìn và suy nghĩ của một chàng thanh niên. Từ sự trưởng thành về nghị lực, đến cách quan tâm và lắng nghe mọi người. Tác giả cũng gợi ý một số bài tập, lời khuyên để gia tăng tích cực, cổ vũ vượt qua thử thách của cuộc sống.

Nấu nướng (và thưởng thức)

Nếu bạn thường ăn ngoài và ít khi vào bếp, hãy tranh thủ cuối tuần tự học nấu vài món ngon, đơn giản. Ví dụ như kem bơ, nước ép cà rốt mix cùng nhiều loại rau củ… Nếu bạn tự nấu ăn mỗi ngày, vậy hãy thử thách chính mình bằng món gì đó cầu kỳ hơn, công phu hơn và đặc sắc hơn. Đơn cử như các món hầm có vị thuốc bắc bổ dưỡng; món ngon từ hoa.

Các cô gái hãy trổ tài nấu nướng đi nào! Ảnh: Shutterstock

Thật tuyệt vời khi sống cùng với ba mẹ. Cuối tuần tại nhà, hãy nấu cho người thân yêu của mình và cùng thưởng thức với họ.

Back-up dữ liệu các thiết bị di động

Lại là một việc mới nghe đã thấy chán. Nhưng nó lại rất hữu ích cho bạn. Việc back-up điện thoại định kỳ sẽ giúp sắp xếp các dữ liệu, tối ưu hoá hiệu năng của thiết bị, duy trì và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Bạn nên sao lưu dữ liệu sang ổ cứng, laptop hoặc đưa lên “đám mây” icloud.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian thanh lọc hộp mail điện tử. Những thư quảng cáo nằm trong spam hay junk, những email không thực sự cần thiết… Bạn nên xoá bỏ. Bạn có biết, lưu trữ email quá nhiều cũng gây ảnh hưởng đến môi trường đấy!

Thanh lọc tủ quần áo

Tủ quần áo của bạn đặc nghẹt nhưng bạn vẫn loay hoay mỗi sáng không biết phải mặc gì đi làm. Dù muốn hay không, bạn phải mạnh tay thanh lọc tủ quần áo. Những món đồ đã không mặc ít nhất là 6 tháng qua cần suy xét “trừ khử”. Những món đã chôn vùi dưới đáy tủ 1-2 hay nhiều năm hơn, bạn cần “tiễn” liền, ngay và lập tức.

Cuối tuần tại nhà sắp xếp lại tủ quần áo thật ngăn nắp. Ảnh: Shutterstock

Bạn nên sắp xếp quần áo theo mùa, theo dịp và theo màu. Những món đồ không dùng nữa và còn tốt, bạn nên cho người thân, bạn bè hoặc gửi từ thiện.

Luyện phim hay trên Netflix

Mặc dù hiện tại mới có lệnh ngừng hoạt động bar và vũ trường; nhưng rạp chiếu phim vẫn là nơi công cộng có nhiều người đến. Nếu bạn cảm thấy bất an khi ra ngoài, hãy chỉ ở nhà và luyện phim hay trên Netflix. Không chỉ có nhiều phim hay từ khắp nơi trên thế giới; Netflix còn có nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Việt Nam. Việc mua bản quyền từ chi nhánh tại Việt Nam của công ty CJ CNM (trụ sở chính tại Hàn Quốc) đã củng cố cam kết của công ty giải trí trực tuyến trong việc mở rộng kho nội dung bản địa.

2 bộ phim Việt xuất sắc vừa xuất hiện trên Netflix.

Mới nhất có thêm 2 bộ phim đình đám là Tháng Năm Rực Rỡ; và Cô Gái Đến Từ Hôm Qua. Những ai đã bỏ lỡ dịp coi ngoài rạp; hoặc muốn sống lại cảm xúc một lần nữa, cuối tuần tại nhà đừng bỏ qua nhé!

Rủ vài người bạn sang nhà chơi

Cuối tuần sẽ thiếu rộn ràng nếu vắng đi hội bạn thân. Nhắn tin hay gọi điện và hẹn sang nhà bạn. Mọi người cùng ăn uống, trò chuyện, xem phim, hay làm bất kỳ việc gì mà mọi người đều thích.

Chúc bạn có một cuối tuần tại nhà thật vui tươi.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua