Cùng con săn học bổng ASSIST

Rất nhiều học sinh thuộc tầng lớp “có tài mà không có tiền” đã chạm đến giấc mơ du học Mỹ bằng các suất học bổng. Con bạn có làm được điều đó? Hãy cùng con tìm cơ hội du học Mỹ với kỳ thi Học Bổng Phổ Thông Trung Học Mỹ tại các trường tư thục nổi tiếng nhất của Mỹ, có tên học bổng ASSIST.

Học bổng ASSIST là gì?

Hiểu đơn giản; học bổng ASSIST là một chương trình giao lưu văn hóa đặc biệt. Khi được chọn là ASSIST Scholar, con bạn sẽ có cơ hội được học 1 năm tại một trong 80 trường tư thục Mỹ. Các trường này đều được công nhận bởi NAIS (National Association of Independent Schools). ASSIST sẽ tài trợ tiền học phí, ăn và ở.

Có thể nói, học bổng ASSIST là chương trình duy nhất hiện nay mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục tư thục Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam mà không dựa vào khả năng tài chính của gia đình. Con có 1 năm hưởng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và thực sự hàn lâm mà bạn không phải nặng đầu chuyện tiền bạc.

Nếu nhận được học bổng, con bạn sẽ học ở trường nào?

Hiện tại, ASSIST có hơn 80 trường là thành viên, bao gồm cả trường co-ed (có cả nam và nữ) và single-sex (trường nam sinh/ nữ sinh), borading school (nội trú) và day school (ngoại trú). Đây đều là những trường trung học tư thục danh giá, đã được ASSIST tuyển chọn. Trường tư thục (độc lập về mặt tài chính và điều hành) có học phí khoảng 44,000 đô la Mỹ/năm (trường bán trú), hoặc 60,000-70,000 đô la Mỹ /năm (trường nội trú). Bạn có thể xem chi tiết từng trường thành viên và “nhắm” ngôi trường yêu thích cho con trong link này https://www.assistscholars.org/american-schools/prospective-schools/member-school-list.html

Có gì đặc biệt với học bổng ASSIST?

Sau khi kết thúc 1 năm học bên Mỹ; các học sinh phải quay về quốc gia của mình để hoàn thành tiếp chương trình học phổ thông. Mục đích của quay về là để chia sẽ những kinh nghiệm; những kiến thức mà học sinh đã học được trong 1 năm qua cho cộng đồng; cũng như truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh tiếp theo.
Tuy nhiên, 1 năm ASSIST sẽ là 1 bước đệm rất tốt cho hồ sơ xin nhập học vào các trường Đại học Mỹ sau này. Các cựu sinh viên ASSIST hiện đang học tập tại các trường của Mỹ như Stanford University, MIT, University of Pennsylvania, Duke University, Hamilton College, Bates College, Mount Holyoke College, Lafayette College.

Sẽ có bao nhiêu suất học bổng được chọn trong năm nay?

Tùy vào chất lượng thí sinh, mỗi năm mà ASSIST sẽ quyết định cấp bao nhiêu suất học bổng. Thông thường, ở Việt Nam, mỗi năm chỉ có từ 3-5 suất, bao gồm cả học bổng toàn phần và bán phần. Sau khi vượt qua 3 vòng thi; các bạn sẽ nhận được quyết định từ ASSIST. Sau đó, con bạn sẽ tiếp tục làm 1 bộ hồ sơ xin nhập học để chọn trường.

Ai có thể dự thi?

Học bổng ASSIST dành cho đối tượng các em học sinh lớp 9, 10 và 11. Năm nay, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 60.000 USD. Các em dự thi phải đáp ứng được các yêu cầu:
– Nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo.
– Học lực và bảng điểm giỏi.
– Hạnh kiểm tốt và có khả năng tham gia các hoạt động xã hội.

4 vòng thi để giành học bổng?

Có tổng cộng 4 vòng thi:
+ Vòng 1: ETiS Test – là bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, gồm 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu. Ngoài ra, học sinh sẽ phải viết 1 bài luận khoảng 500 từ theo chủ đề nhất định.
+ Vòng 2: Phỏng vấn lần 1 – phỏng vấn với đại diện ASSIST tại Việt Nam.
+ Vòng 3: SSAT test. Thí sinh có quyền chọn hoặc không chọn. Đây là một bài thi chuẩn hóa dành cho học sinh muốn nhập học tại trường cấp 3 ở Mỹ.
+ Vòng 4: Phỏng vấn lần 2 là vòng quyết định, học sinh sẽ phỏng vấn trực tiếp với đại diện tổ chức ASSIST.

học bổng ASSISTKinh nghiệm nào giúp con bạn tăng cơ hội giành học bổng này?

Theo AEG (American Education Group) là đại diện chính thức của tổ chức ASSIST tại Việt Nam, kinh nghiệm dành cho tất cả học sinh là “Be yourself – hãy là chính mình”.

Bên cạnh đó, những bạn tham gia thi ASSIST nên đăng ký thi SSAT. Đây là bài thi chuẩn hóa đầu vào của các trường Trung học Tư thục Mỹ. Những bạn có điểm SSAT sẽ có lợi thế hơn cho bộ hồ sơ xin học bổng ASSIST của mình.

Hồ sơ dự thi và thời gian đăng ký:

Theo AEG Việt Nam, thời gian đăng ký dự thi từ nay đến thứ Sáu, ngày 12/10/2018. Hồ sơ dự thi gồm:
– Bảng điểm 2 năm học trước (học lực giỏi và hạnh kiểm tốt)
– 2 tấm ảnh 4×6, được chụp trong 3 tháng gần nhất
– Điểm TOEFL hoặc SSAT (nếu có)

Bạn và con đăng ký tại:

– AEG Hà Nội, 509 Lạc Long Quân,Tây Hồ, Hà Nội, ĐT: 024-3762-2375, từ 8:30 – 17:30, Thứ Hai – Thứ Sáu hàng tuần, email: yen@aegvietnam.com
– AEG Hồ Chí Minh, 66-68 Võ Văn Tần, Q.3, HCM, ĐT: 028-3930-0808, từ 8:30 – 17:30, Thứ Hai – Thứ Sáu hàng tuần, email: hien@aegvietnam.com
– Lệ phí dự thi là 700.000 đồng/thí sinh. Các thông tin khác về học bổng ASSIST, bạn xem tại: https://www.assistscholars.org/

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua