Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời tại Nhật Bản

Cụ Yasutaro Koide, cụ ông cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời tại Nhật Bản sáng 19−1, khi còn khoảng 2 tháng nữa là đến sinh nhật thứ 113

Cụ Yasutaro Koide, cụ ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời tại Nhật Bản ngày 19−1, thọ 112 tuổi.

Cụ Koide qua đời do căn bệnh đau tim mãn tính tại một bệnh viện ở Nagoya, miền Trung Nhật Bản. Cụ Koide được công nhận là cụ ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ ông nắm giữ kỷ lục này là cụ Sakari Momoi ở tỉnh Saitama gần thủ đô Tokyo, qua đời ở tuổi 112 hồi tháng 7−2015.

Cụ Koide sinh ngày 13−3−1903 tại Tsuruga, tỉnh Fukui bên bờ biển Nhật Bản. Thời còn trẻ, cụ Koide là một thợ may tại cửa hàng thời trang nam ở thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui. Đến năm 107 tuổi, ông Koide đã chuyển đến thành phố Nagoya trên đảo Honshu để sống cùng cháu gái. Cụ có 7 người con, 9 người cháu và 1 chắt. Cụ Koide từng tiết lộ bí quyết sống lâu là cảm thấy hài lòng về mọi thứ trong cuộc sống.

cu ong cao tuoi nhat the gioi hinh anh 2

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, với việc cụ Koide qua đời, người cao tuổi nhất Nhật Bản hiện nay là cụ Masamitsu Yoshida, 110 tuổi, đang sống ở Tokyo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu cụ Yoshida có phải là cụ ông cao tuổi nhất thế giới hay không.

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao với 1/4 dân số 128 triệu người ở trong độ tuổi từ 65 trở lên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua