Cắt mí mắt có nguy hiểm tiềm ẩn nào không?

Lo ngại việc cắt mí mắt tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm của bạn đọc Thủy Lê (Hà Nội) đã được chính PGS–TS–BS. Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ, TP. HCM, tư vấn giải tỏa

Ảnh mang tính chất minh họa

HỎI: Tôi năm nay 30 tuổi, mí mắt trên của tôi có nhiều nếp nhăn nên tôi rất muốn cắt mí để da đỡ bị chùng.  Song, tôi đã thấy nhiều người sau khi cắt mí thì không được như ý muốn, mắt cứ bị trợn lên nên tôi rất sợ.

Xin bác sỹ tư vấn giúp nếu cắt mí thì liệu có nguy hiểm tiềm ẩn gì không?

Thủy Lê, Hà Nội

TRẢ LỜI: Da mí trên bị nhăn, sa xệ, nhiều mí… có thể do bẩm sinh hoặc do lão hóa. Có nhiều người lão hóa rất sớm vì không biết cách giữ gìn hay môi trường sống quá khắc nghiệt. Bạn 30 tuổi nên tôi nghĩ mí mắt của bạn nhăn là do bẩm sinh.

Có hai phương pháp chữa mí nhăn và sa mí:

− Căng cung mày và mí trên ở vùng thái dương

− Cắt da mỡ thừa mi trên và tạo mắt hai mí.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được khám và tư vấn kỹ hơn về việc nên áp dụng phương pháp nào. Chỉ định mổ là rất quan trọng. Ở những người bị sa mí trên do lão hóa thì dùng kỹ thuật căng thái dương cung mày mí trên là tốt nhất. Còn nếu cung mày của bạn đã cao và đúng chuẩn, có thể chỉ nên cắt da mỡ thừa ở mí mắt mà thôi.

Phẫu thuật căng da vùng thái dương hoặc treo cung mày có thể thực hiện dưới nội soi. Kết quả là cải thiện được vùng cung mày, mí trên, góc ngoài mắt và má một cách rất tự nhiên và không để lại sẹo.

PGS–TS–BS. Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ, TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua