Cấp giấy phép lái xe quốc tế tại TP. HCM từ ngày 25/2

Từ ngày 25−2, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế sử dụng được ở 73 nước cho người dân

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cho biết, từ ngày 25−2, giấy phép lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam, hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Hồ sơ để được cấp bằng lái gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Giấy phép này có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968, trong đó có Đức, Italia, Pháp, Nga, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sỹ…

giay phep lai xe quoc te hinh anh 2

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở Giao thông Vận tải TP. HCM chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Lệ phí cấp giấy phép lái xe quốc tế là 135.000 đồng. Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp. Người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục.

Địa chỉ làm thủ tục: 258 Lý Chính Thắng, P. 9, Q. 3, TP. HCM.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua