Ca sĩ Minh Tuyết: “Là phụ nữ, phải biết lùi một bước để tiến trăm bước”

“Không cần biết ở ngoài bạn là người thế nào nhưng khi về nhà, bạn phải là người vợ hiền, vẫn cần bờ vai của một người đàn ông”, nữ ca sĩ chia sẻ

Thông minh, quyến rũ, ca sĩ Minh Tuyết luôn khiến người đối diện phải trầm trồ về vẻ đẹp và cách ứng xử khôn khéo của mình trong bất kỳ tình huống nào. Trong buổi họp báo ra mắt một chương trình truyền hình mà cô đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên, TTGĐ đã có cuộc trò chuyện thú vị với người đẹp về cuộc sống hiện tại.

TTGĐ: Thấy chị có vẻ kín tiếng và sống khép kín, phải chăng chị là người ngại va chạm trong cuộc sống?

– Đúng vậy! Tôi là người rất sợ va chạm. Có những điều rất ấm ức nhưng không muốn lên tiếng bởi có thể khuấy động thêm nhiều phiền toái nữa. Mình cứ nghĩ im lặng thì từ từ người ta sẽ hiểu ai đúng ai sai.

TTGĐ: Trước những xô bồ khó tránh khỏi, chị cảm thấy an toàn nhất là khi nào?

– Đó chính là những lúc ở cạnh chồng mình và những người thân trong gia đình.

TTGĐ: Chị có nghĩ mình là người phụ nữ thành công trong hôn nhân?

– Tôi và chồng lấy nhau cũng mười sáu, mười bảy năm rồi và tự tin nói rằng quãng đường đó đủ dài để cảm nhận được sự thành công trong hôn nhân của mình.

TTGĐ: Chị có bí quyết gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

– Tôi chẳng có bí quyết gì ghê gớm để chia sẻ cả. Tuy rằng tôi sống ở Mỹ khá lâu và tính cách bản thân yêu thích những điều mới mẻ, thích ra ngoài làm việc, thích ngoại giao và đi du lịch đó đây, nhưng tôi vẫn giữ những đức tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam. Đó là nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình.

CTV_NVCC_ca si Minh Tuyet hinh anh 2_007

Tôi luôn quan niệm rằng, mình phải làm sao để chồng biết mình tôn trọng anh ấy trong tất cả mọi chuyện, tạo cho anh cảm giác thoải mái khi ở nhà. Đặc biệt, tôi hiểu đàn ông họ không thích cảm giác bị lép vế, thua thiệt hoặc nghe phụ nữ cằn nhằn. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tạo cảm giác vui vẻ khi bên nhau, sẻ chia với nhau mọi điều trong cuộc sống.

TTGĐ: Con cái có là vấn đề quan trọng trong gia đình?

– Có chứ! Tôi thích có con. Vài người bạn và người thân của tôi cho biết họ không thích có con bởi muốn có không gian riêng. Nhưng con cái là món quà của trời ban. Không biết trước tương lai, nếu mai mốt tôi lớn tuổi và không có gia đình bên cạnh, tôi vẫn có muốn có con. Miễn sao sinh con ra, phải đảm bảo cho đứa bé một tương lai ấm no, hạnh phúc, đầy đủ.

TTGĐ: Chị nghĩ sao với quan niệm “đàn bà trong bếp”?

– Bây giờ không giống ngày xưa nữa, phụ nữ không phải ở nhà rồi quanh quẩn trong bếp mà họ cũng thích “xông pha” làm việc, thậm chí còn đạt được nhiều thành tựu đáng nể. Vì vậy, nếu đã yêu nhau và cùng hướng về một mục tiêu thì người phụ nữ cũng phải lao động để chăm lo bản thân và gia đình sau này.

TTGĐ: Theo chị, một người phụ nữ thành công hội tụ những yếu tố nào và tại sao?

– Một người phụ nữ thành công theo tôi là người biết nhu, biết cương về mọi thứ. Bạn đừng vội nhận xét cách nghĩ của tôi lạ đời. Là phụ nữ, đôi lúc bạn phải thật bản lĩnh nhưng cũng có những khi bạn nhu mì, nhỏ nhẹ, lùi một bước, tiến trăm bước. Không biết ở ngoài bạn là người thế nào nhưng khi về tới nhà, bạn phải là người vợ hiền, vẫn cần một bờ vai của người đàn ông.

CTV_NVCC_ca si Minh Tuyet hinh anh 1_005

TTGĐ: Cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ.

THÔNG TIN THÊM

♦ Trong các chị em trong gia đình, ca sĩ Minh Tuyết “hợp cạ” nhất với hai chị Cẩm Ly và Cẩm Lệ.

♦ Minh Tuyết về nước làm huấn luyện viên chương trình Tuyệt đỉnh song ca. Ca sĩ Minh Tuyết sẽ phối hợp làm việc cùng với nam ca sĩ Noo Phước Thịnh. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1.

Bài: Mơ Hoài

Ảnh: Thiên An

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua