Bích Phương: Mọi thứ chỉ mong dừng lại ở mức đủ

“Mỗi chuyện xảy ra đều có hai mặt của nó, người lạc quan như tôi chọn cách nhìn vào mặt tốt của vấn đề, và tôi cho rằng đây là điều mà mọi người nên làm để cuộc sống được hạnh phúc hơn”, Bích Phương chia sẻ

Mọi người hay nói rằng Bích Phương hát bài nào thì bài đó thành hit, ví dụ như Sâu trong em, Có khi nào rời xa, Gửi anh xa nhớ… và gần đây nhất là Bao giờ lấy chồng, nhưng thật ra một phần nhỏ là nhờ may mắn. Bên cạnh sự may mắn, tôi cũng phải chủ động trong việc tìm một bài hát tốt, thể hiện nó sao cho hay và tìm được một ê-kíp phù hợp cho bản thân. Mỗi đêm, tôi đều suy nghĩ xem ngày mai nên làm gì cho sự nghiệp của mình.

Không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai

Nhiều khán giả khi vào trang cá nhân của tôi thường không thấy lịch diễn hay hoạt động nào như những ca sĩ khác. Họ hiểu lầm tôi có đại gia chống lưng nên chỉ việc ở nhà và ra mắt sản phẩm. Có người còn nói tôi chắc giàu lắm, vì thấy tôi đi hát như cho vui. Mặc dù không thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền thông, nhưng không có nghĩa là tôi đang thong dong tự tại. Tôi vẫn miệt mài đi diễn khắp cả nước, vẫn tìm tòi suy nghĩ mỗi khi sản xuất các dự án.

Bich Phuong hinh anh 2
Sau gần 6 năm hoạt động, tôi mới có thể tích góp để mua nhà ở TP. HCM. Nếu có đại gia, có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian như thế. Tôi thuộc tuýp người không quan trọng vật chất, chỉ cần đủ tiền đi chợ, nấu được những món ăn ngon, thỉnh thoảng đi chơi, có một khoản để lo cho gia đình và cho riêng tôi là được. Tôi không muốn phải dựa dẫm vào bất cứ ai. Cứ độc lập bản thân, không ai cho không ai điều gì, đến cuối cùng, người thiệt thòi hay được lợi cũng là một điều khó nói trước. Nhiều bạn bè nói tôi làm nghề mà cứ lừ đừ, không có mục tiêu phấn đấu, không có tư tưởng phải soán ngôi người này, người kia, hay thay thế vị trí của ai. Thật sự tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó mà chỉ muốn mọi thứ dừng ở mức đủ mà thôi!

“Tôi không phải người tính toán quá nhiều cho tương lai. Tôi sống cho hiện tại. Còn gì tuyệt hơn khi làm những việc mà mình đam mê!” – Bích Phương chia sẻ

Năm nay vẫn chưa lấy chồng

Từ trước tới nay, bố mẹ tôi chưa bao giờ hỏi: “Bao giờ lấy chồng?”. Chắc có lẽ do tôi đi làm xa nhà nên mỗi khi có dịp về quê, cả hai đều yêu chiều hết mức và đặc biệt tránh những câu hỏi “gây tổn thương” như vậy. Bố mẹ tôi khá thoải mái và không hề đặt ra tiêu chuẩn chọn bạn trai cho tôi. Mẹ tôi chỉ mong con gái kết hôn với người đàn ông tử tế và yêu thương tôi thật lòng. Bản thân tôi cũng không cần người ấy phải quá giàu có, giỏi giang hay nhan sắc xuất chúng mà chỉ mong tìm được một người yêu tôi bằng một nửa bố tôi yêu mẹ tôi là đủ rồi. Còn riêng bản thân, tôi không phải người tính toán quá nhiều cho chuyện tương lai. Tôi sống cho hiện tại. Nếu duyên đến tôi sẵn sàng đón nhận nhưng sẽ chọn một thời điểm thích hợp để kết hôn. Hiện tại, ngoài âm nhạc, tôi dành thời gian cho việc nấu ăn và tụ tập bạn bè. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình trọn vẹn khi có công việc phù hợp với đam mê, sở thích nấu ăn và nhiều bạn tốt.

Bich Phuong hinh anh 1

Thông tin thêm

√ Bích Phương tốt nghiệp khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

√ Cô được biết đến khi tham gia chương trình Vietnam Idol 2010 với vị trí Top 7 chung cuộc. Trước đó, tại Vietnam Idol 2008, cô dừng chân ở Top 40.

√ Năm 2011, Bích Phương nổi lên như một hiện tượng với hàng loạt những ca khúc Pop – Ballad.

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua