Bí quyết giúp đi chợ online mùa dịch thật dễ dàng

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, việc đi chợ mùa dịch nay được đơn giản hóa hơn nhiều

Đi chợ online mùa dịch thật dễ dàng và tiện lợi, bạn đã thử chưa? Ảnh: Shutterstock

Tình hình dịch bệnh phức tạp buộc nhiều nơi phải áp dụng chỉ thị giãn cách xã hội. Việc hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc giữa người với người khiến chúng ta dần hình thành nếp sống mới. Nhiều hộ gia đình đã chuyển từ hình thức mua sắm truyền thống sang đi chợ online. Chỉ với thiết bị có kết nối internet, việc đi chợ mùa dịch nay được đơn giản hóa hơn rất nhiều.

Muôn vàn cách thức đi chợ online mùa dịch

Dù không thể đến siêu thị, bạn vẫn có thể đặt hàng trực tuyến trên trang web của siêu thị đó. Hàng hóa được đóng gói chắc chắn và điều phối bởi siêu thị nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên khi siêu thị quá tải, bạn phải chờ đợi khá lâu. Ít nhất là 2-3 ngày để nhận hàng.

Chính vì điều bất cập này nên nhiều người dân đã lựa chọn mua sắm ở các cửa hàng trên Facebook hoặc Zalo. Với cách thức mua hàng đơn giản. Chỉ cần nhắn tin số lượng hàng hóa cùng với số điện thoại và địa chỉ là có thể yên tâm nhận hàng trong ngày.

Điểm trừ của hình thức đi chợ online này là các cửa hàng trên mạng xã hội thường nhỏ lẻ. Họ cung cấp một mặt hàng nhất định. Ví như thực phẩm tươi sống, rau củ hoặc hàng tạp hóa… Chứ không đa dạng như siêu thị. Chất lượng sản phẩm cũng khá “may rủi” bởi không phải người buôn bán online nào cũng có tâm.

Người dân cũng có thể đi chợ online qua các ứng dụng như GrabMart, Nowship. Đây được xem là phương thức phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn có thể tìm mua từ thực phẩm cho đến nhu yếu phẩm. Với một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, bạn được phép mua nhiều đơn cùng lúc. Đồng thời theo dõi các đơn hàng một cách dễ dàng. Thời gian nhận hàng thường chỉ khoảng 30 – 60 phút. Nhờ vậy không còn nỗi lo phải trữ quá nhiều đồ ăn. Cách 2-3 ngày đặt hàng một lần cũng ổn.

Xem thêm: Điểm danh món ăn “gây thương nhớ” nhất trong mùa giãn cách

Bí kíp đi chợ online mùa dịch

Có thể thấy đi chợ online mùa dịch trên các ứng dụng giao hàng rất được ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, TTGD vẫn muốn mách nhỏ bạn một vài bí kíp để việc mua sắm hiệu quả hơn.

Đi chợ online dễ dàng với chiếc điện thoại thông minh. Ảnh: Shutterstock

Lên trước danh sách những thứ cần mua

Trước khi mua bất kì thứ gì, bạn nên rà soát lại xem trong nhà còn thứ đó hay không. Tránh mua dư thừa lãng phí. Việc lên danh sách giúp bạn định hình được thực đơn cho ngày kế tiếp. Từ đó ghi chú cụ thể từng nhóm thực phẩm cần bổ sung. Ví dụ như đạm, rau củ, hoa quả… Với thực phẩm có thể ăn thường xuyên, bạn nên đặt lượng nhiều hơn để tiết kiệm phí vận chuyển.

Tránh đặt hàng vào giờ cao điểm

Bên cạnh việc lựa chọn những cửa hàng ở gần để tiết kiệm thời gian chi phí, bạn cũng nên lưu ý đến thời điểm lên đơn. Tránh đặt hàng vào giờ cao điểm cuối tuần. Cụ thể là các khung giờ từ 10h-11h và 15h30-16h30. Ưu tiên đi chợ online vào các khung giờ thấp điểm như 8h-9h, 14h-15h hàng ngày.

Ưu tiên thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện thông qua ví điện tử của ứng dụng. Chỉ cần liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử. Sau đó dùng ví này để mua sắm như bình thường. Thanh toán không tiền mặt giúp hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây truyền bệnh giữa mùa dịch.

Có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví điện tử vì tính bảo mật cao. Chỉ trừ tiền khi khách đã nhận được hàng. Bên cạnh đó còn có chế độ hoàn tiền nếu đơn hàng bị hủy hoặc giao không thành công.

Tận dụng tối đa mã giảm giá

Tận dụng mã giảm giá, mã miễn phí vận chuyển giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. Các ứng dụng giao hàng thường có những đợt khuyến mãi, tung mã giảm giá sâu vào dịp đặc biệt.

Hy vọng gợi ý từ TTGD sẽ mang đến cho bạn khoảng thời gian mua sắm an toàn và hiệu quả khi đi chợ online mùa dịch!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua