Bị bỏng hóa chất vì sử dụng lăn khử mùi Old Spice

Old Spice đang bị người tiêu dùng kiện ra toà ở Mỹ vì gây đau rát và để lại vết bỏng hóa chất trên da.

13 dòng sản phẩm lăn khử mùi Old Spice, bao gồm dòng Swagger, Classic Fresh và Pure Sport High Endurance được ưa chuộng, đang là tâm điểm của một vụ kiện tại Mỹ.

Tại Mỹ, nhiều người than phiền rằng việc sử dụng sản phẩm lăn khử mùi Old Spice khiến họ cảm thấy đau rát và thậm chí còn để lại các vết bỏng hóa chất trên da.

Anh Rodney Colley, sống ở bang Virginia (Mỹ), đã đệ đơn kiện nhà sản xuất sản phẩm lăn khử mùi Old Spice về những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà anh gặp phải.

Colley cho biết, anh quyết định mua lăn khử mùi Old Spice sau khi xem quảng cáo về sản phẩm. Đoạn quảng cáo sử dụng những mỹ từ như “[sở hữu] mùi hương quyến rũ của đàn ông đích thực” khi sử dụng sản phẩm.

hinh-quang-cao-old-spice-procter-gamble-instagram

Hình ảnh quảng cáo lăn khử mùi Old Spice trên Instagram. Nguồn: Instagram

Đơn kiện đệ trình lên tòa cho thấy, anh chưa từng gặp bất kì phản ứng phụ nào khi dùng các loại lăn khử mùi khác trước đó, tuy nhiên, khi chuyển sang sử dụng Old Spice, ngay lập tức các vết bỏng rát xuất hiện trên vùng nách, khiến anh vô cùng khó chịu.

lan khu mui old spice hinh anh 1

Sau khi Colley đệ đơn kiện và tin tức lan truyền, nhiều khách hàng khác đã đăng lên mạng xã hội những hình ảnh bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, phồng rộp như bị bỏng hóa chất sau khi sử dụng sáp khử mùi Old Spice.

Một người mẹ phàn nàn trên Facebook về các vết bỏng hóa học trên da đứa con trai 12 tuổi của mình.

lan khu mui old spice hinh anh 2

Không chỉ đàn ông mới sử dụng Old Spice. Một phụ nữ sử dụng Old Spice thậm chí cho rằng cô ấy đã phải nhập viện, nơi bác sỹ trực xác nhận cô ấy bị bỏng hóa chất.

hinh-anh-bong-hoa-chat-vi-lan-khu-mui-old-spice

“Tôi cần bôi thuốc bỏng để giúp giảm cơn đau. Thật đau khi phải mặc áo có tay dài. Rất khó chịu và tôi chỉ cảm thấy vết bỏng ngày càng tồi tệ đi”, viết một phụ nữ khác.

hinh-anh-bong-hoa-chat-vi-lan-khu-mui-old-spice-2

Nhiều người cho biết vấn đề dị ứng sản phẩm đã xảy ra từ những năm 2004.

Theo đơn kiện, đã có hàng trăm khách hàng phàn nàn về những vết dị ứng, nổi phồng rộp và bỏng hóa chất này, nhưng nhãn hàng đã không giải quyết vấn đề, lại tìm cách giấu diếm vụ việc.

Theo người phát ngôn của Old Spice ông Damon Jones, một vài khách hàng có cảm giác ngứa ngáy và đau rát khi sử dụng lăn khử mùi Old Spice, tuy nhiên, con số này chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số người dùng sản phẩm.

“Chúng tôi tin rằng Old Spice hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Hàng chục triệu người đã dùng sản phẩm của chúng tôi mà không hề gặp bất kì sự cố nào. Chỉ có 0.01% khách hàng gặp phản ứng phụ, nhưng đó cũng là điều thường gặp với bất kì loại sản phẩm nào”, ông Jones nói.

Giải thích về hình ảnh từ người tiêu dùng, đại diện Old Spice cho rằng đó không phải là vết bỏng hóa chất như được miêu tả, mà chỉ là những phản ứng của da do nhiều yếu tố gây ra. Ông cũng khuyến cáo khách hàng, nếu gặp phải bất kì phản ứng trên da với sản phẩm lăn khử mùi thì hãy ngưng sử dụng chúng, đồng thời chuyển sang dùng các sản phẩm ngăn mồ hôi khác được sản xuất theo công thức khác.

Trên nhãn sản phẩm cũng ghi chú rõ: “Ngừng sử dụng sản phẩm nếu gây kích ứng”.

Tốt nhất, trước khi sử dụng các sản phẩm hóa mỹ phẩm nói chung, bạn nên kiểm tra xem sản phẩm này có gây dị ứng không bằng cách thoa lên một vùng da khác trước khi sử dụng chính thức.

Sản phẩm sáp khử mùi Old Spice đã được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam.

Bài: K. Huyền
Theo New York Daily News, WWD

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua