Ăn đủ chất sao tóc vẫn rụng?

Tại sao bạn đã ăn nhiều chất mà tóc vẫn rụng đều đều với số lượng lớn? Có một số lý do khách quan dẫn đến tình trạng này mà có khi bạn không nghĩ tới

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng với protein, vitamin và khoáng chất sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số trường hợp như chế biến thức ăn không đúng cách, làm mất chất dinh dưỡng hay nang tóc bị bít nghẽn, suy yếu khiến tóc không hấp thu được dưỡng chất dẫn đến tình trạng rụng tóc không được cải thiện.

Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn hãy kiểm tra xem mình có rơi vào các tình huống sau không.

BẠN ĂN ĐỦ NHƯNG ĐÃ ĐÚNG CHẤT?

• Tóc có thành phần chủ yếu là protein. Điều này có nghĩa là tóc cần protein để phát triển. Ở da đầu bình thường, khoảng 90% lượng tóc ở giai đoạn phát triển. Giai đoạn này kéo dài 2 – 3 năm. Tiếp theo, sợi tóc vào giai đoạn nghỉ rồi rụng đi. Nếu bạn không ăn đủ protein, một số tóc có thể vào giai đoạn nghỉ rồi rụng. Bạn có thể khắc phục bằng cách ăn đủ các thực phẩm giàu protein (các loại thịt, cá, trứng, sữa) với liều lượng là 1g protein/1kg cân nặng, dao động thêm 20g tùy theo lượng vận động trong ngày (ví dụ bạn nặng 40kg, lượng protein cần trong ngày là 40–60g).

• Sắt, vitamin E và các khoáng chất như selen, đồng, ma-giê đều giúp tóc khỏe. Trong đó, nếu không cung cấp đủ sắt có thể gây rụng tóc. Sắt có nhiều trong nghêu, sò, thịt lợn nạc, bò, cá, ngũ cốc…

CHẾ BIẾN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

20150507_dinhduong_chebienthucpham_tocrung

Nếu chế biến không đúng cách, chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị mất đi. Khi đó, dù ăn nhiều, dưỡng chất mà cơ thể, đặc biệt là tóc lấy được từ thức ăn cũng không còn bao nhiêu.

Với rau xanh, ăn ngay sau khi luộc, vitamin đã hao hụt khoảng 15%, sau hai giờ vitamin mất 34 – 57%. Nếu chế biến sẵn rồi hâm lại, vitamin mất tới 90%. Với thịt cá, khi rã đông, không ngâm lâu trong nước vì sẽ làm tiêu hao protein. Không rán cá quá lâu vì protein trở nên cứng và mất giá trị dinh dưỡng.

NANG TÓC KHÔNG HẤP THU ĐƯỢC DƯỠNG CHẤT

Khi bị bít nghẽn hay suy yếu, nang tóc sẽ không hấp thu dưỡng chất, nên tóc dễ bị rụng. Ở nam, khoảng 95% trường hợp rụng tóc là do gia tăng chuyển hóa hoóc môn testosterone thành DHT (Dihydrotestosterone). Khi DHT thừa sẽ làm bít nang tóc, dẫn đến giảm hấp thu dưỡng chất và bị co lại, sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng. Còn ở nữ chủ yếu do kênh potassium (kênh truyền dưỡng chất đến nang tóc) bị suy yếu dẫn đến rụng tóc. Do đó, để nang tóc hấp thu tốt dưỡng chất, cần giảm lượng DHT thừa bằng cách dùng chiết xuất saw palmetto và lá cây nettles hay phục hồi kênh potassium bằng việc bổ sung potassium chloride (có  trong khoai tây, hải sản…) và L-Carnitine tartrate (có trong phô-mai, thịt đỏ…).

Ngoài ra, bạn có thể làm ướt tóc, mát-xa da đầu với muối để giúp khôi phục lại các nang tóc bị tổn thương và máu lưu thông tốt hơn. Sau đó, gội đầu lại bằng nước sạch.

GIẢI PHÁP NGĂN RỤNG TÓC CHUYÊN BIỆT CHO NAM VÀ NỮ

• Viên uống Vit Hair Plus Men chứa chiết xuất saw palmetto và nettles giúp cân bằng lượng DHT. Viên uống Vit Hair Plus Women chứa potassium chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi kênh potassium. Cả hai sản phẩm đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Từ đó, Vit Hair Plus Men và Vit Hair Plus Women giúp ngăn rụng tóc hiệu quả, kích thích tóc mọc dày.

20150507_dinhduong_Vithair_tocrung• Các sản phẩm trên có bán tại nhà thuốc trên toàn quốc. Điện thoại tư vấn miễn phí 1800 7101. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

[related-products]

Đừng bỏ qua