Danh sách 62 chốt, trạm kiểm soát dịch TP.HCM

Các chốt, trạm kiểm soát này có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào TP.HCM nhằm phòng chống dịch Covid-19

62 chốt kiểm soát dịch covid-19

62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 kể từ ngày 4/4/2020 (Ảnh: Shutterstock)

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, 62 chốt, trạm kiểm soát dịch được thiết lập trên địa bàn thành phố và vị trí giáp các tỉnh, thành lân cận.

Danh sách 62 chốt, trạm kiểm soát

62 chốt, trạm kiểm soát dịch này được đặt tại các cửa ngõ ra, vào thành phố; nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông như bến tàu, bến xe, nhà ga. Trong đó có 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.

danh sách 62 chốt trạm kiểm soát dịch 1

(Ảnh: UBND TP.HCM)

danh sách 62 chốt trạm kiểm soát dịch 2

(Ảnh: UBND TP.HCM)

danh sách 62 chốt trạm kiểm soát dịch 3

(Ảnh: UBND TP.HCM)

danh sách 62 chốt trạm kiểm soát dịch 4

(Ảnh: UBND TP.HCM)

danh sách 62 chốt trạm kiểm soát dịch 5

(Ảnh: UBND TP.HCM)

Quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ của 62 chốt kiểm soát dịch là kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện điều 53 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; chỉ thị số 15 của Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Và chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; công văn số 1204 của UBND TP.HCM về thực hiện Chỉ thị số 16.

Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng chống dịch; kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào thành phố.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch.

Các nhiệm vụ khác

Ngoài mở 62 chốt kiểm soát dịch nêu trên, ông Nguyễn Thành Phong còn giao UBND các quận huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Công an thành phố được giao nhiệm vụ phối hợp Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận huyện có nhiệm vụ tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ. 62 chốt kiểm soát dịch sẽ hoạt động 24/24. Bắt đầu từ thời điểm ban hành quyết định.

Trong đó, cấp thành phố gồm các lực lượng thuộc Công an thành phố, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải, Ban quản lý An toàn Thực phẩm thành phố.

Cấp quận huyện gồm lực lượng công an, y tế, dân quân. Trong đó, lực lượng công an được giao làm tổ trưởng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: KHO BÁU ĐANG ĐƯỢC SĂN LÙNG NHIỀU NHẤT: KHẨU TRANG Y TẾ

Đừng bỏ qua