3 cách triệt mồ hôi nách cho bạn tự tin hơn

Vùng nách ướt đẫm mồ hôi luôn khiến phái đẹp mất điểm và kém tự tin. Bạn có thể tham khảo ba phương thức triệt mồ hôi nách dưới đây để làm đẹp cho bản thân

Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, rối loạn nội tiết tố, di truyền, điều kiện công việc… là những yếu tô gây nên mồ hôi nách. Vào mùa hè, cơ thể càng tiết nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi khó chịu. Tuyến mồ hôi gây mùi (apocrine sweat glands) thường nằm sâu dưới da khoảng 6–8mm. Vì thế, việc sử dụng lăn khử mùi không thể giúp phái đẹp giảm mùi hôi một cách triệt để. Hiện nay, có ba phương pháp triệt mồ hôi nách khá được ưa chuộng:

1. Tiêm botox triệt mồ hôi nách

Mọi người vẫn thường nghĩ botox là chất làm đầy, dùng để hạn chế nếp nhăn, mà quên mất rằng botox còn làm tê liệt các tuyến mồ hôi hiệu quả. Khi được tiêm vào vùng da nách, botox sẽ làm tê liệt tuyến mồ hôi bằng cách can thiệp vào chất dẫn truyền thần kinh và làm giãn cơ, ức chế hoạt động của các tuyến mồ hôi lớn, giúp hạn chế mồ hôi hiệu quả. Ưu điểm của botox là với một lần tiêm, hiệu quả điều trị có thể lên đến từ 9–12 tháng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh dấu vị trí tuyến mồ hôi vùng nách cần chích, bôi thuốc tê và tiêm một lượng botox vừa đủ vào bề mặt da. Sau khi botox hết hiệu quả, các tuyến mồ hôi bắt đầu trỗi dậy và gây mùi, bạn cần đi tiêm lại để ức chế mồ hôi.

2. Nạo hút nội soi tuyến mồ hôi nách 

Đây là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ thành công cao để triệt mồ hôi nách. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê, rạch một vết dài ở vùng nách, dùng thiết bị nội soi chuyên để nạo và hút bỏ tuyến mồ hôi nách. Sau khi hoàn thành sẽ dùng băng ép hai nách bằng băng y tế chuyên dụng. Ngay sau đó người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Sau phẫu thuật, tránh cử động vùng cánh tay ít nhất hai tuần và không tập thể dục tối thiểu một tháng.

Phương pháp nạo hút nội soi tuyến mồ hôi nách có thể kết hợp hút mỡ thừa vùng da này, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ khi bạn diện trang phục sát nách, hở vai.

triet mo hoi nach hinh anh 1

3. Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách

Theo đánh giá của nhiều bác sĩ thẩm mỹ, đây là phương pháp triệt mồ hôi nách hiệu quả nhất hiện nay và được khá nhiều phụ nữ Việt ưa chuộng. Ưu điểm của liệu pháp này là an toàn và giúp bạn thoát khỏi mùi hôi nách vĩnh viễn. Để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách, bác sĩ rạch một đường dài khoảng 2cm trên đường gấp nách. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ trực tiếp tuyến mồ hôi tại vùng nách rồi băng ép lại. Thời gian phẫu thuật khoảng 30–45 phút. Nách là nơi dễ tụ máu và tụ dịch khi có tác động từ bên ngoài, vì thế bạn nên hạn chế hoạt động vùng nách trong khoảng bốn tuần sau phẫu thuật. Vết rạch có thể để lại sẹo, nên hạn chế không ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống, hải sản, trứng, thịt đỏ và đồ nếp.

Chọn cách triệt mồ hôi nách nào?

Việc chọn lựa phương pháp triệt mồ hôi nách nên phụ thuộc vào tình trạng thăm khám tuyến mồ hôi nách của từng người. Nếu mùi hôi nhẹ, bạn có thể chọn tiêm botox hay nạo hút tuyến mồ hôi. Nếu mùi quá nặng, cách hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi nách. Giá của phương pháp tiêm botox dao động khoảng 8–10 triệu đồng/lần; nạo hút nội soi khoảng 15 triệu đồng; cắt bỏ tuyến mồ hôi nách khoảng 20 triệu đồng.

Bài: THỤY VŨ 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua