Trào lưu dùng giấy A4 để đo vòng eo gây sốt ở Trung Quốc

Hàng trăm nghìn cô gái trẻ Trung Quốc đang nhiệt tình hưởng ứng trào lưu dùng giấy A4 để đo vòng eo và cho rằng chỉ cần nỗ lực giảm cân là có thể thành công

Các cô gái và phụ nữ trẻ Trung Quốc đang “phát sốt” với một trào lưu trên mạng xã hội, đó là dùng giấy A4 để đo vòng eo. Những người tham gia trào lưu này sẽ cầm một tờ giấy A4, có kích cỡ chiều rộng chỉ 21cm, đặt dọc ở phía trước hoặc sau phần eo mình. Nếu như tờ giấy che gọn vòng eo thì chứng tỏ người đó đã có vòng eo đạt chuẩn.

Hàng chục nghìn cô gái Trung Quốc đã tham gia đoạn hội thoại trên Weibo và chia sẻ ảnh chụp với tờ giấy A4 lên mạng xã hội Weibo. “Vòng eo của tôi còn nhỏ hơn cả tờ giấy A4 này. Tôi là cỡ A5”, một thành viên khoe thành tích.

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt tình, cũng có rất nhiều ý kiến chế nhạo trào lưu dùng giấy A4 để đo vòng eo nói trên, với tờ giấy A4 được họ đặt theo chiều ngang. Một số khác cho rằng, nó đang gây áp lực lên phụ nữ, khiến họ cứ phải cố sức đạt được mục đích khó hoặc không thể thực hiện được.

dung giay a4 de do vong eo hinh anh 2

Trào lưu dùng giấy A4 để đo vòng eo gây sốt ở Trung Quốc

Một thành viên tức giận viết: “Thử thách khoe eo bằng giấy A4 ư? Đúng là nhảm nhí”.

Vấn đề về cân nặng và làm sao để có vòng eo thon dường như đã trở thành một nỗi ám ảnh của phụ nữ Trung Quốc. Hàng loạt trào lưu về sức khỏe và làm đẹp đã nổi lên trên mạng xã hội trong thời gian gần đây ở đất nước này, bao gồm trào lưu phụ nữ nhìn chằm chằm vào mặt trời để…giảm cân. Tháng Một vừa rồi, một trào lưu “quái dị” khác cũng “làm mưa làm gió” ở đất nước đông dân nhất thế giới này, khi các cô gái trẻ thi nhau đặt bút dưới ngực để chứng minh vẻ đẹp cơ thể của họ. Năm ngoái, giới trẻ Trung Quốc cũng từng “phát sốt” với trào lưu chạm tay vào rốn để khoe eo chuẩn.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua