Trải nghiệm du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Ngày 8–3 đến rồi, bạn hãy cùng người phụ nữ của mình đổi không khí với du lịch trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhé!

Dạo gần đây, khi lưu thông trên hai tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, bạn sẽ thấy hình ảnh những chiếc thuyền chở du khách sang trọng lênh đênh trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè như làm đẹp thêm thành phố và gợi cho khách đi đường ánh nhìn tò mò. Tôi quyết định đặt tour du lịch trên kênh Nhiêu Lộc để có những trải nghiệm mới mẻ.

KHỞI HÀNH

trai nghiem du lich tren kenh Nhieu Loc - Thi Nghe hinh anh 1Bốn giờ chiều, chúng tôi đến bến thuyền trả tiền và lấy vé theo cuộc điện thoại tôi gọi đặt tour ban sáng. Cậu hướng dẫn viên cười tươi đưa cả nhóm xuất bến trong phong cách văn minh, lịch sự. Hành trình du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sẽ dài 1 giờ 15 phút – 1 giờ 30 phút, khoảng 4,3 cây số, bắt đầu từ chân cầu Thị Nghè đến chân cầu Trần Khánh Dư và sẽ quay lại bến ở chân cầu Thị Nghè để kết thúc chuyến đi. Trên thuyền, có một chiếc bàn trải khăn trắng đặt sẵn 4 quả dừa tươi và một đĩa trái cây nhỏ chờ đợi sẵn.

Bên cạnh chỗ chúng tôi ngồi là những chiếc phao cứu hộ được sắp đặt gọn gàng, đẹp mắt và thuận tiện để bảo đảm an toàn du khách. Chỉ vừa ngồi xuống thuyền khoảng năm phút, tâm tình chúng tôi được thả lỏng. Những vạt nắng cuối ngày lung linh hắt lên triền sông và cái gió tháng Giêng lồng lộng đầy hơi nước khiến tôi thích thú.

trai nghiem du lich tren kenh Nhieu Loc - Thi Nghe hinh anh 2Nếu như bạn từng ao ước được đến các nước châu Âu chỉ để trải nghiệm cảm giác đi thuyền trên sông Seine ở Pháp hay kênh Venice, Ý, thì nay, bạn có thể tạm thời thỏa mãn cảm giác đi thuyền trên sông đậm chất Nam Bộ trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, ngay tại Sài Gòn.

HOẠT ĐỘNG TRÊN SÔNG

Cậu hướng dẫn viên nhiệt tình nói cho chúng tôi nghe về lịch sử cầu Thị Nghè và vài nét lịch sử Sài Gòn xưa. Nghe tiếng đàn tranh réo rắt trỗi lên từ một thuyền khác gần đó, cậu hướng dẫn viên lái thuyền tắp vào để chúng tôi xem một cô gái trong trang phục áo dài đang biểu diễn.

trai nghiem du lich tren kenh Nhieu Loc - Thi Nghe hinh anh 3Sau khi thưởng thức nhạc, thuyền tiếp tục hành trình, chúng tôi còn ghé mua đồ ăn vặt ở một thuyền khác theo kiểu như ở chợ nổi nhỏ. Trong lượt về, cả nhóm lại được xem biểu diễn kèn harmonica. Khi gần đến bờ, anh hướng dẫn viên còn khiến chúng tôi bất ngờ với tiết mục thả hoa đăng trên sông trong ánh đèn lung linh cùng với những nguyện ước tốt đẹp.

Chỉ với gần 90 phút đi thuyền du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, chúng tôi đã có những trải nghiệm thật vui, lãng mạn và ấn tượng. Ngoài hành trình này, bạn còn có thể chọn hành trình từ cầu thị Nghè đến chùa Khmer. Khi lên bờ, công ty du lịch sẽ đưa bạn về bến ban đầu bằng xe ô-tô.

trai nghiem du lich tren kenh Nhieu Loc - Thi Nghe hinh anh 4

THƯ NGỎ

Nhà vườn và trang trại rau sạch đang là mô hình mới thu hút dân du lịch và cả dân sành ẩm thực, hướng đến tiêu chí an toàn cho sức khỏe. Đây cũng là mô hình kinh tế cho nhiều doanh nghiệp có tâm huyết. Bạn yêu thích du ngoạn? Bạn là dân sành ẩm thực? Bạn là doanh nghiệp? Hãy chia sẻ ngay với TTGĐ về những nhà vườn, trang trại sạch mà bạn biết nhé! Bạn vui lòng gửi bài viết dài khoảng 300 chữ, có kèm hình ảnh, địa chỉ của trang trại và số điện thoại về địa chỉ e-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn. Tòa soạn sẽ có nhuận bút cho những bài được đăng trên web tiepthigiadinh.sunflower.vn

Bài: AN AN

Mục Du lịch / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua