Thông cầu Mỹ Lợi, từ TP. HCM đi thị xã Gò Công chỉ 25km

Sau khoảng 20 tháng thi công, cầu Mỹ Lợi sẽ chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 29–8, rút ngắn đoạn đường từ TP. HCM đến thị xã Gò Công, Tiền Giang

Cầu Mỹ Lợi sẽ thông xe vào ngày 29–8

Khi cầu Mỹ Lợi đi vào hoạt động, từ thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) đi đến TP. HCM bằng đường bộ chỉ với cự ly khoảng 25km.

Cây cầu rộng 12m với hai làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Chiều dài của cầu hơn 2,6km bắc qua sông Vàm Cỏ (phần cầu dài hơn 1,4km) nối liền tuyến Quốc lộ 50, huyện Cần Đước, tỉnh Long An và thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Cầu mới đã rút ngắn cự ly giữa thị xã Gò Công và Tiền Giang khoảng 75km, so với đi đường Quốc lộ 1 và đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương như trước đây. Dự án này được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 1.438 tỷ đồng.

Được biết, hiện nay Quốc lộ 50 đã và đang được nâng cấp để chia sẻ lưu lượng xe với Quốc lộ 1. Tuyến quốc lộ 50 có chiều dài 88,9km, là tuyến đường trọng yếu trong mạng lưới giao thông đường bộ nối TP. HCM đi vùng duyên hải phía Đông của tỉnh Long An, Tiền Giang cùng các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua