Tạm dừng lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 tại Đà Nẵng vì Covid-19

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 6-7 năm nay sẽ tạm dừng vì dịch Covid-19

Đà Nẵng

Ông Hà Vỹ, Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP. Đà Nẵng gửi văn bản đến các cơ quan báo chí. Theo đó, thông báo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2020 (DIFF 2020) sẽ không diễn ra. Được biết, Lễ hội này được tổ chức định kỳ vào tháng 6 – 7 hằng năm.

Chia sẻ về quyết định dừng lễ hội pháo hoa quốc tế, ông Hà Vỹ cho biết: việc xúc tiến thực hiện lễ hội năm nay đã được chuẩn bị. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn còn diễn biến phức tạp. Quan trọng hơn, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội đa phần đều nhập khẩu từ Trung Quốc. Vì thế, tổ chức Lễ hội pháo hoa trong thời điểm này hiện còn vướng mắc, không chủ động. Đặc biệt hơn, các hoạt động thu hút đông người diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 cũng cần hạn chế.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Từ năm 2008, TP. Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên. Hơn 10 năm qua, lễ hội này diễn ra tại bờ sông Hàn trong khoảng thời gian từ ngày 27/3 đến ngày 6/7. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được Thủ tướng cho phép Đà Nẵng “tổ chức định kỳ hàng năm” từ 2008, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Đà Nẵng

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, lễ hội này đã thật sự tạo ấn tượng cho những người trực tiếp thưởng lãm hay xem qua truyền hình. Trong hơn 10 năm nay, cuộc thi đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng. Nó đã thu hút nhiều đội lớn đại diện cho Trung Quốc, Mỹ, Italy, Phần Lan… tham dự. Lễ hội pháo hoa quốc tế với những màn trình diễn kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh đỉnh cao đã trở thành sản phẩm thương hiệu của TP. Đà Nẵng. Giúp thế giới định vị được Đà Nẵng trên bản đồ du lịch.

Vào năm 2019, tổng số khách lưu trú tại nơi đây trong thời điểm diễn ra lễ hội pháo hoa 110.000 người. Con số này gấp rưỡi trung bình các tháng khác trong năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua