Người mệnh Kim nên trồng cây gì để kích hoạt may mắn và tài lộc?

Ngoài mang lại bầu không khí trong lành, cây xanh còn có khả năng giúp cho gia chủ đạt được nhiều thành công và may mắn. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, hãy theo dõi bài viết này để tìm được loại cây hợp mệnh của mình nhé!

Nếu chọn hình dáng cây, người mệnh Kim nên chọn cây có dạng lá kim, cành lá sắc nhọn. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm của người mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ bởi khoáng vật nên mệnh này sẽ rất phù hợp với những yếu tố liên quan đến đất. Các màu sắc hợp mệnh với mệnh Kim là màu nâu đất, ánh kim, vàng sậm và trắng. Nếu chọn hình dáng cây, bạn nên chọn cây có dạng lá kim, cành lá sắc nhọn. Chậu trồng nên là các loại chậu từ kim loại. Ngoài ra khi chọn cây, bản mệnh cũng cần lưu ý mệnh này sẽ hợp với các số 7, 8, 2, 5, 6. Việc trồng 9 cây hoặc cây có 9 nhánh được xem là tối kỵ với mệnh Kim.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, mệnh Kim sẽ phù hợp với các loại cây như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi; hay cây ngọc ngân, lan ý, trầu bà vàng, sen đá nâu, lan hồ điệp vàng,… Tuy nhiên, trong mệnh Kim sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn và tài lộc, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

Các nạp âm của mệnh Kim

Hải Trung Kim – Vàng dưới biển: 1984, 1985

Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc: 1962, 1963

Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn: 1940, 1941, 2000, 2001

Sa Trung Kim – Vàng trong cát: 1954, 1955

Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm: 1992, 1993

Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức: 1970, 1971

Hải Trung Kim

Những người mệnh Hải Trung Kim thường là những người sống nội tâm và rất nghĩa khí, giữ chữ tín. Vì vậy, họ sẽ phù hợp với các ngành nghề đòi hỏi tư duy độc lập như nghiên cứu khoa học hay lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh đó, họ cũng là một người ưa thích khám phá nhiều nơi nên các ngành ngoại ngữ, du lịch cũng rất thích hợp với họ. Để gia tăng thêm vận may, mệnh Hải Trung Kim nên trồng các loại cây như ngọc ngân, kim tiền và cau nhật.

Cây ngọc ngân theo phong thuỷ thường được hiểu như cây mang phú quý, may mắn tiền tài đến cho người sở hữu nó. Bên cạnh đó, màu sắc của cây còn mang lại sự tươi mới và bừng sáng cho không gian.

Là cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu nên kim tiền thường được nhiều gia chủ để mắt đến. Với người mệnh Hải Trung Kim, trồng cây kim tiền sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Đặc biệt, loại cây này còn có khả năng hấp thụ các bụi bẩn và độc tố có hại.

Về mặt phong thuỷ, cây cau nhật sẽ giúp xua đi những điều không may và mang lại bình an cho gia chủ. Ngoài ra, loại cây này còn giúp hấp thụ các độc tố gây hại trong môi trường sống. Cây cau nhật còn có khả năng hấp thu độc tố giúp bảo vệ gia chủ. Cây cau nh​ật trong phong thủy có ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, mang lại hạnh phúc, bình an cho gia chủ Ất Sửu.

Kim Bạch Kim

Người mệnh Kim Bạch Kim thường lạnh lùng nhưng lại có tác phong cứng rắn và bản lĩnh. Họ thường thiên về lí trí nhiều hơn tình cảm nên sẽ dễ vượt qua sóng gió. Những người khi tiếp xúc với mệnh Kim Bạch Kim sẽ rất ngưỡng mộ vì họ trọng nghĩa khí và công bằng. Mệnh Kim Bạch Kim sẽ hợp với các ngành nghề liên quan đến các lĩnh vực chính trị, kinh doanh; hay bất động sản, quản lý tài chính. Theo phong thuỷ, những loại cây hợp với mệnh Kim Bạch Kim sẽ là cây hạnh phúc, cây ngọc ngân và cây lan chi.

Cây hạnh phúc được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc, viên mãn và đầm ấm. Theo phong thủy, đây là loài cây mang ý nghĩa cát tường và có khả năng cải thiện năng lượng tích cực cho gia chủ.

Lan chi là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất hiệu quả. Trong phong thuỷ, cây lan chi được coi là loại cây mang đến may mắn và tài lộc. Ngoài ra cây lan chi còn mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim là những người hướng ngoại rất cao. Mọi cảm xúc của họ đều được bộc lộ qua nét mặt và cử chỉ. Họ thường yêu thích những nơi sôi động và ưa chỗ náo nhiệt. Vì có tính cách này nên thường sở hữu tác phong nhanh nhẹn và linh hoạt. Những ngành nghề phù hợp với mệnh Bạch Lạp Kim thường là các nhóm ngành như tài chính – ngân hàng; hoặc những công việc liên quan đến cơ khí. Để gia tăng vận may cho mình, người mệnh Bạch Lạp Kim nên trồng các cây bạch mã hoàng tử, lan chi, lan ý, kim ngân, kim tiền; hay cây trầu bà đế vương và cây hạnh phúc.

Cây bạch mã hoàng tử là một trong các loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Nhiều người tin rằng, hướng lá vươn thẳng của cây bạch mã hoàng tử sẽ mang ý nghĩa như sự vươn lên, tiến tới. Từ đó, nó sẽ giúp mang lại may mắn và tài vận tốt cho người trồng.

Lan ý là loại cây có tác dụng cân bằng trường khí và có khả năng hấp thu năng lượng xung khắc. Đặc biệt, vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao của cây còn giúp mang đến cảm giác thư giãn và yên bình cho gia chủ.

Cây trầu bà đế vương là loại cây tượng trưng cho lộc quý của đế vương. Chính vì vậy, nó sẽ giúp người sở hữu làm ăn phát đạt, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, dáng cây cũng thể hiện ý chí vươn lên, không chùn bước của chủ nhân; nên rất phù hợp nhiều hơn với những người có tư duy lãnh đạo.

Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim có tính cách kín đáo và thích giữ mình theo khuôn phép. Chính vì vậy, họ thường có khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt và không bao giờ bộc lộ chúng ra bên ngoài. Tư duy và tầm vóc của những người mang mệnh này thường rất quyết tâm trong công việc. Một khi họ đã thích là phải làm với quy mô lớn. Những ngành nghề phù hợp với mệnh Sa Trung Kim sẽ là các nhóm ngành liên quan đến tài chính; hay cơ khí, công nghệ.

Các loại cây có khả năng mang đến vận may cho mệnh Sa Trung Kim sẽ là cây bạch mã hoàng tử, ngọc ngân, cau nhật và lan chi.

Kiếm Phong Kim

Người mệnh Kiếm Phong Kim là những người rất dứt khoát và nghiêm nghị. Trong công việc và cuộc sống họ luôn thể hiện cái tôi của mình khá rõ nét nên rất lạnh lùng và nguyên tắc. Vì có bản tính chí công vô tư nên những người này luôn giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng mà không toan tính lợi ích cho cá nhân. Vì vậy, họ sẽ rất thích hợp với các nhóm ngành như tài chính, luật pháp, quản lý nhân sự hay điện tử – viễn thông. Nếu có tố chất khéo tay, họ cũng có thể làm trong các ngành mỹ nghệ.

Để gia tăng thêm vận may, người mệnh Kiếm Phong Kim nên sở hữu các loại cây như cây kim tiền, bạch mã hoàng tử; hay cây ngọc ngân và lan chi.

Thoa Xuyến Kim

Mệnh Thoa Xuyến Kim thường mang trong mình năng lượng tích cực. Chính vì vậy, họ luôn tạo cảm giác dễ chịu cho những người mà bản mệnh này tiếp xúc. Những người này thường có tác phong thanh lịch, nhe nhàng nên có năng lực cảm thụ về nghệ thuật rất tốt. Có thể nói, tư duy và hành động của người mang mệnh Thoa Xuyến Kim thường độc đáo, khác biệt. Các ngành nghề phù hợp với mệnh này sẽ là các nhóm ngành như chính trị, luật pháp, từ thiện, lĩnh vực y tế. Họ cũng rất phù hợp với các nhóm ngành nghệ thuật và những gì liên quan đến sáng tạo.

Loại cây trồng mang lại may mắn, thuận lợi cho mệnh Thoa Xuyến Kim sẽ là cây lan chi, bạch mã hoàng tử, trầu bà đế vương và lan ý.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua