Mở màn Tình Bolero 2019, Dương Cường được “thưởng nóng” 5 triệu đồng

Mặc dù bị sốt và viêm họng nhưng Dương Cường vẫn xuất sắc nhận được số điểm cao nhất trong tập đầu tiên của Tình Bolero 2019

Dương Cường thể hiện ca khúc Xót xa (sáng tác: Lam Phương) với phần dàn dựng của đạo diễn Minh Nhật; và sự hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải. Tiết mục được dàn dựng xen kẽ giữa phần hát; với hoạt cảnh nói về cuộc đời của Dương Cường trong những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật đầy gian nan và lận đận.

Trước khi dàn dựng tiết mục này; đạo diễn Minh Nhật đã được nghe về cuộc đời nhiều khó khăn của Dương Cường. Anh là một chàng trai tỉnh lẻ, nghèo khó, phải bán vé số mưu sinh. Đến khi tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh; anh cũng phải trầy trật nhiều năm mới có được chỗ đứng. Trong những ngày khó khăn đó, Dương Cường đã gặp được bà xã của mình. Chị cũng là sinh viên của trường sân khấu điện ảnh; nhưng học trên Dương Cường vài khóa. Trong những ngày tháng khó khăn, chị vẫn luôn đồng hành và đồng cam cộng khổ cùng với chồng.

Từ câu chuyện đời của Dương Cường; đạo diễn Minh Nhật đã dàn dựng tiết mục thành câu chuyện nói về Dương Cường những ngày đầu đi casting; liên tục bị đạo diễn từ chối vì anh không nổi tiếng. Vì sợ bản thân không lo được cho người yêu; anh đã xua đuổi cô. Tuy nhiên, cuối cùng, cả hai cũng đã về với nhau và ôm nhau dưới cơn mưa lạnh buốt.

Giám khảo Vũ Thành Vinh đã dành 10 điểm cho phần dàn dựng tiết mục. Anh đồng cảm với con đường nghệ thuật đầy chông gai của Dương Cường; và nhận xét nam diễn viên đã mang lại cho anh nhiều bất ngờ; từ khả năng diễn hài khi đạt giải Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016 (nhóm X-Pro); đến khả năng diễn xuất nội tâm khi tham gia bộ phim điện ảnh Có ngôi nhà nằm nghe nắng mưa.

Đảm nhận vai trò nhận xét về tính thẩm mĩ; giám khảo Mỹ Huyền cũng chọn đèn xanh cho Dương Cường. Chị chỉ hơi khó hiểu vì sao ở phần đầu; anh diễn cảnh đánh đấm mà lại mang giày tây thay vì mang giày thể thao. Nam diễn viên giải thích vì nhân vật là một diễn viên đang đi casting; không biết trước nhân vật của mình như thế nào nên thực tế họ sẽ chọn mang giày tây; mặc đồ đẹp để gây ấn tượng với đạo diễn. Lời giải thích đã thuyết phục được nữ giám khảo.

Phụ trách nhận xét về chuyên môn âm nhạc; giám khảo Họa Mi ấn tượng với chất giọng rè của Dương Cường; nhưng chị không biết đó là giọng thật hay là vì Dương Cường bị viêm họng. Nếu là tự nhiên thì đó hẳn là một chất giọng rất đặc biệt. Chị nhận xét lúc mở đầu vào chưa chuẩn lắm nhưng càng về sau; anh càng hát hay hơn và cộng với diễn xuất nhập vai; nên chị cũng đã chuyển từ đèn vàng sang đèn xanh cho Dương Cường.

Dương Cường

Tổng điểm Dương Cường nhận được là 29 điểm; cao nhất trong tập mở màn; anh và đạo diễn Minh Nhật đã nhận được tiền thưởng nóng để khích lệ tinh thần của ban tổ chức là 5 triệu đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua