Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh tự tin tuyệt đối ở bản thân

Hành trang lớn nhất để chinh phục vương miện Hoa hậu Trái đất 2021 của Nguyễn Vân Anh là sự tin tưởng ở bản thân, sẵn sàng theo đuổi ước mơ và không dễ dàng bỏ cuộc

Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh

Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh là gương mặt trang bìa TTGĐ tháng 10/2021

Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ tư trên thế giới với sự tham gia của hơn 90 quốc gia. Ra đời vào năm 2001 và được tổ chức định kỳ hàng năm, Hoa hậu Trái đất không chỉ là cuộc thi lựa chọn nhan sắc, mà còn mang thông điệp về trách nhiệm bảo vệ môi trường, vì hành tinh xanh và lan tỏa những giá trị văn hóa quốc gia, dân tộc.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi vẫn diễn ra với hình thức trực tuyến tương tự như năm 2020. Gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay là Nguyễn Vân Anh. TTGĐ vinh hạnh được gặp gỡ và trò chuyện cùng cô gái trẻ tràn đầy tự tin trước thềm cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới.

Tin tưởng vào khả năng và hành động của bản thân

Xin chào Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh. Cảm xúc của bạn thế nào khi được bổ nhiệm làm đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi diễn ra vào cuối năm nay?

Xin chào quý độc giả của TTGĐ. Cảm xúc đương nhiên là rất hãnh diện khi được đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth – một trong “Tứ đại hoa hậu” của hành tinh. Bên cạnh đó là niềm vui sướng xen lẫn tự hào khi bản thân đã vượt qua các vòng phỏng vấn và tuyển chọn đầy căng thẳng của đơn vị chủ quản cuộc thi tại Việt Nam.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi sắp tới?

Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến công ty A-Sen Kovi. Đây là đơn vị được ủy quyền để lựa chọn và đề cử thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2021. Kế đến là cảm ơn bà Vũ Thị Hoa – CEO của công ty về sự hỗ trợ nhiệt tình trong giai đoạn chuẩn bị.

Phía công ty cũng đã lập chiến lược cho tôi tại cuộc thi sắp tới, giúp tôi có cơ hội được “tập trận” trước khi chiến đấu thật sự. (Cười)

Hành trang đi thi quốc tế không chỉ là sắc vóc, ngoại ngữ, mà còn là kiến thức sâu rộng hơn về môi trường, về những vấn đề lẫn thử thách mà con người đang phải đối mặt.

Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh tự tin điều gì ở bản thân nhất và điều gì cần phải khắc phục cũng như thay đổi?

Chân thành của bản thân mang lại cho tôi sự tự tin nhất định. Nhiều người có cùng khả năng làm được một việc gì đó giống nhau. Nhưng tôi tin, khi mình làm bằng sự chân thành, kết quả thu được sẽ tốt hơn mong đợi. Một khi đã quyết định, tôi sẽ làm bằng cả trái tim.

Điều đang cần phải khắc phục là tính hay quên. Nhiều người hay nói tôi còn trẻ mà đã mắc bệnh lãng trí. (Cười)

Với những gì đã chuẩn bị cho đấu trường nhan sắc quốc tế, Nguyễn Vân Anh cảm thấy mình đã tự tin bao nhiêu phần trăm?

100%. Con số tuyệt đối này không phải thể hiện sự tự kiêu hay đắc thắng. Với tôi, nó mang nghĩa là tin tưởng vào khả năng và hành động của bản thân. Tôi tin mình không dễ dàng bỏ cuộc, sẵn sàng theo đuổi ước mơ và dũng cảm đối mặt với thất bại.

Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh kêu gọi hành động bảo vệ trái đất

Điều gì ở cuộc thi này khiến bạn tâm đắc nhất?

Thí sinh tham dự cuộc thi sẽ phải trải qua các phần thi giống những cuộc thi sắc đẹp khác như trang phục bikini, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, phỏng vấn riêng với Ban giám khảo, thi tài năng… Điểm khác biệt của cuộc thi này cũng là điều tôi tâm đắc nhất. Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp rất nhân văn và ý nghĩa tới môi trường. Vì vậy, bên cạnh các phần thi sắc đẹp, thí sinh sẽ cần chuẩn bị một dự án môi trường cụ thể tại nước của mình.

Vậy dự án môi trường của bạn tại Việt Nam là gì?

Đó là tăng cường nhận thức, khuyến khích người dân giảm thiểu rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày thông qua việc chọn sử dụng ống hút cỏ thay thế ống hút nhựa.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức trực tuyến. Với bạn, nó có thuận lợi gì và bất lợi gì?

Năm ngoái, cuộc thi cũng đã tổ chức trực tuyến và vẫn thành công tốt đẹp. Tôi nghĩ trong thời kỳ dịch bệnh hay bất kỳ giai đoạn khó khăn nào, con người vẫn luôn có cách để thay đổi và thích nghi. Bản thân tôi từng phân vân không biết phải thi như thế nào ở trong nước, nhưng rồi mình cũng linh hoạt và đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra.

Việc tổ chức trực tuyến cũng khá thú vị và mới mẻ. Thuận lợi là mình sẽ được quay hình, thi thố toàn bộ ở Việt Nam. Làm việc tại quê nhà cũng như có sự đồng hành và hỗ trợ của mọi người kề bên, điều đó càng khiến tôi thêm vững vàng.

Còn về bất lợi, theo tôi nghĩ là mình mất đi cơ hội được giao lưu, học hỏi từ các bạn thí sinh của nước khác.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “sắc màu của Trái đất”. Nếu được chọn một màu, bạn sẽ chọn màu gì và tại sao?

Tôi chọn màu xanh lá. Đó không chỉ là màu của thiên nhiên, mà còn tượng trưng cho sự sống, niềm hy vọng và phát triển màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn để tiến bước về phía trước. Chẳng phải đèn giao thông sử dụng màu xanh lá để báo hiệu: “Ok, bạn có thể đi”.

Hai năm qua, thế giới phải chật vật đương đầu với dịch bệnh. Trong thời gian mọi người “ở yên một chỗ”, thiên nhiên có dấu hiệu hồi sinh, môi trường dần trong lành trở lại. Điều đó chứng tỏ, con người đã tác động quá mức khiến trái đất bị tổn thương.

Khi chúng ta ngừng tàn phá, hành tinh này có thể tự chữa lành. Tôi tin đó là cách Trái đất phản ứng để báo hiệu cho chúng ta phải xem lại việc đã và đang khai thác trên hành tinh này. Đã đến lúc cần xem xét lại các ưu tiên, thay đổi cách sống, và nhất là học cách nuôi dưỡng thiên nhiên, sống hòa hợp với tự nhiên.

Thông qua cuộc thi, bạn sẽ giới thiệu hình ảnh Việt Nam như thế nào đến với thế giới?

Đất nước Việt Nam chưa phải là quốc gia giàu mạnh nhưng là quốc gia hạnh phúc với những nụ cười luôn nở trên môi. Ngoài ra, con người Việt Nam vô cùng thân thiện, mến khách. Nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc cũng sẽ khiến các bạn trầm trồ. Sau khi dịch bệnh qua đi, hãy đến và trải nghiệm cuộc sống thú vị nơi này cùng chúng tôi.

Cảm ơn Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh đã chia sẻ. Chúc bạn may mắn và thành công.

Thông tin thêm về Miss Earth Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh

Nguyễn Vân Anh sinh ngày 8/4/1995. Cô cao 1,74m với số đo ba vòng 85-60-93.

Cô tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện tại, Nguyễn Vân Anh đang điều hành một công ty khởi nghiệp về ống hút bằng cỏ thiên nhiên. Bên cạnh đó, cô cũng là một nhà đầu tư chứng khoán.

Tháng 11, cô sẽ tiếp tục học thạc sĩ, đồng thời phát triển dự án kinh doanh của mình và tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Bài: Alex Võ
Ảnh: Nguyễn Long
Trang phục: Đỗ Long
Stylist: Pun Hồ
Trang điểm: Trung Lạc
Tóc: Sang Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua