MC Trúc Thy tái ngộ seri Chuyện bốn mùa sau 10 năm vắng bóng

Seri Chuyện bốn mùa của đài truyền hình HTV từ lâu đã trở thành thương hiệu trong lòng khán giả cả nước. Đã có rất nhiều thế hệ nghệ sĩ tham gia và gắn bó, trong đó có nữ diễn viên - MC Trúc Thy

Cách đây 10 năm, MC Trúc Thy là diễn viên thường xuyên xuất hiện trong seri Chuyện bốn mùa ở nhiều vai diễn khác nhau. Sau đó, cô tạm dừng để chuyên tâm công việc truyền hình và kinh doanh. Thời điểm lúc bấy giờ cô là một biên tập viên – MC truyền hình. Đó là lý do Trúc Thy đã vắng bóng trong Chuyện bốn mùa suốt thời gian dài.

MC Trúc Thy

Trúc Thy trong seri Chuyện bốn mùa thực hiện năm 2006

Tốt nghiệp loại giỏi khoa diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh; vừa mới ra trường, MC Trúc Thy đã được đạo diễn Quách Hồ Ninh chọn để tham gia hàng loạt vai chính; trong các chương trình sân khấu kịch truyền hình của đài HTV. Cô chia sẻ kỷ niệm ngày nào: “Thật ra đạo diễn Quách Hồ Ninh chưa hề biết gì về tôi cả. Vì lúc đó anh cần một diễn viên có giọng hát tốt để vào vai nhân vật; nên đạo diễn Lý Khắc Linh đã giới thiệu tôi; Và tôi đạt tiêu chuẩn nhân vật của anh Ninh cần. Sau vai diễn đó, tôi được mời liên tục những vai hay và có nhiều đất diễn”.

Thời điểm đó, Trúc Thy lại đang tham gia một nhóm nhạc nữ mang tên Telephone. Ngoài ca hát, cô còn tập kịch; tham gia phim Giọt đắng của đạo diễn Đinh Đức Liêm và vẫn còn đang theo học bên trường múa.

Trúc Thy kể: “Tôi vẫn nhớ ơn đạo diễn Quách Hồ Ninh rất nhiều. Một đứa sinh viên mới vừa ra trường như tôi mà được tham gia chương trình lúc đó; quả thật là một cơ hội lớn.

Tôi đóng chung với rất nhiều diễn viên nổi tiếng bấy giờ như chị Bảo Châu, Cát Phượng, Mỹ Uyên, thầy Công Ninh, Thái Hòa… Chỉ có mình tôi là gương mặt mới. Mà thời điểm đó truyền hình không nhiều kênh như bây giờ, chỉ có 2 kênh chính là HTV và VTV thôi nên khán giả truyền hình tập trung xem nhiều lắm. Cũng vì vậy mà nhiều người nhớ đến mình.”

Sau hơn 10 năm mới có dịp trở lại với Chuyện bốn mùa, MC Trúc Thy cảm thấy rất phấn khởi và nhiều cảm xúc. Mặc dù hiện nay có rất nhiều chương trình giải trí nhưng kịch truyền hình; đặc biệt là chương trình Chuyện bốn mùa vẫn là món ăn tinh thần của nhiều khán giả. Họ yêu thích về những câu chuyện kiểu trong nhà ngoài phố, những câu chuyện mang tính thời sự theo diễn biến về tình hình xã hội đang diễn ra.

Lần tái ngộ này, MC Trúc Thy sẽ tham gia 3 vở kịch là Khó người dễ ta; Bên đàng dệt mộng và Người lượm đinh. Tiểu phẩm sẽ được phát sóng vào 14h20 trên HTV7 các ngày 19/4, 26/4 và 3/5.

Không chỉ trở lại với những vai diễn trong Chuyện bốn mùa; MC Trúc Thy đang sắp xếp thời gian để trở lại với những vai diễn tại sân khấu. Sắp tới đây cô có lịch diễn và công tác tại Úc, Cannada và Mỹ; nên đang cân nhắc về thời gian để chọn thời điểm cho phù hợp; để trở lại sân khấu trong nước.

Ngoài công việc biểu diễn thì MC Trúc Thy cũng đang thực hiện công việc đào tạo; đặc biệt là các tài năng nhí ở các lĩnh vực nghệ thuật; trong đó đang tập trung khóa dạy online “MC nhí – diễn giả nhí”; để các bé học sinh trên khắp cả nước đều có cơ hội được học kỹ năng này. Bởi MC Trúc Thy – tổng giám đốc công ty Ngôi Nhà Tuổi Thơ; muốn thay đổi tư duy về giáo dục; để trẻ em Việt Nam có thể tự tin khẳng định mình với bạn bè quốc tế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua