Thứ tư, 10/05/2023, 13:44 (GMT+7)

Lão hoá làn da: Chất mới trong liệu pháp Metal Chelation

TH (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Các nghiên cứu về Phương pháp chống lão hóa làn da mới trong môi trường hiện đại đã được chia sẻ trong Hội nghị da liễu thẩm mỹ Thế giới (IMCAS) trong tháng 3 vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành Da liễu.

Trong Hội thảo khoa học mới đây về việc nghiên cứu lão hóa làn da, SkinCeuticals đã công bố những khám phá mới về các thành phần chống oxy hóa và tác động của nó trong liệu pháp Chelation. Liệu pháp Chelation là cách loại bỏ độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể với chất chống oxy hóa do các chất chống oxy hóa mạnh có thể liên kết với các kim loại nặng là những độc tố gây hại cho cơ thể như chì, cadmium, sắt,… có trong môi trường, không khí ô nhiễm.

Các nghiên cứu về Phương pháp chống lão hóa làn da mới trong môi trường hiện đại đã được chia sẻ trong Hội nghị da liễu thẩm mỹ Thế giới (IMCAS) trong tháng 3 vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành Da liễu. 

lão hoá da

Trong môi trường ngày càng nhiều ô nhiễm, làn da đang gặp phải thách thức mới là quá trình lão hóa đang bị đẩy nhanh hơn do việc dư thừa kim loại nặng trên da mà các nguyên nhân chính đến từ việc da phải tiếp xúc bụi mịn (PM), tia UV và các vấn đề ô nhiễm hàng ngày. Nguy cơ cho làn da khi tiếp xúc hàng ngày với bụi mịn (chứa thành phần chính là sắt) và tia cực tím đã làm gia tăng hàm lượng sắt trên da lên gấp 3 lần, cùng lúc gia tăng sự hình thành gốc tự do gây hại và đây là nguyên nhân gốc rễ của quá trình lão hóa da.

lao hoa da

Trong nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra rằng để quá trình chống lão hóa làn da hiệu quả, thì làn da phải được bảo vệ từ dạng Vitamin C tinh khiết (là dạng vitamin C được chứng minh có hiệu quả nhất trong chống oxy hóa, tăng sinh collagen, giảm tạo sắc tố mới) với nồng độ tối ưu từ 10-20%, đây là khung nồng độ thẩm thấu tối ưu cho da, và trong công thức của các sản phẩm chống oxy hóa cần có độ pH thấp từ 2 đến 3.5% để giúp giảm sự tích điện của vitamin C, làm cho thành phần chống oxy hóa này dễ thấm qua được lớp sừng của da.

Tại Hội thảo khoa học cũng đã công bố về nghiên cứu mới nhất trong hiệu quả chống oxy hóa của serum  vitamin C với kết quả chứng minh làm giảm đến 48% tổn thương trên da gây ra từ gốc tự do được hình thành từ 3 tác nhân tích hợp là tia UV, ô nhiễm, kim loại nặng và cải thiện rõ rệt các dấu hiệu da bị lão hóa thông qua việc giảm thiểu hơn 40% sự hình thành của đường nhăn, nếp nhăn, giúp da sáng và đều màu hơn +47%.

Cùng chuyên mục