Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 08/10/2023, 22:28 (GMT+7)

Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam chính thức vươn ra thị trường quốc tế

Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia vừa diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước chân đầu tiên vươn ra thị trường quốc tế. MEDLATEC nhận nhiều ý kiến đánh giá khả quan về triển vọng phát triển.

Buổi lễ có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia và lãnh đạo Sở Y tế Phnôm Pênh. 

Hành trình gần 30 năm phát triển 

Hành trình gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị y tế tư nhân có mạng lưới cơ sở phủ lớn ở Việt Nam với một bệnh viện đa khoa, 12 phòng khám đa khoa, 30 phòng khám chuyên khoa xét nghiệm, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc.  

Đại diện doanh nghiệp cho biết sở hữu năng lực, ưu thế trong khám chữa bệnh đa chuyên khoa nói chung và chẩn đoán cận lâm sàng nói riêng, MEDLATEC với tầm nhìn chiến lược, quyết tâm bền bỉ và sức bật mạnh mẽ đã “tiến công” ra thị trường thế giới, đưa vào vận hành cơ sở y tế với chất lượng xét nghiệm theo chuẩn quốc tế tại Campuchia.  

5-medlatec-cam-pu-chia - Sao chép
Phòng khám MEDLATEC Cambodia tọa lạc tại số 101 đường Veng Sreng, phường Stung Mean Chey 3, quận Mean Chey, thành phố Phnôm Pênh, Campuchia

Sự ra đời của MEDLATEC CAMBODIA là minh chứng cho hành trình nỗ lực của Hệ thống Y tế MEDLATEC với mục tiêu kiên định “mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất phục vụ người dân”, không phân biệt biên giới hay quốc tịch, đại diện MEDLATEC cho biết thêm.  

Theo đó, sứ mệnh phát triển của MEDLATEC CAMBODIA được TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP khẳng định: “Tại Campuchia, MEDLATEC không chỉ đóng vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ y tế, mà còn là đối tác tin cậy trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe bền vững cho cộng đồng”.  

1-ts-nguyen-tri-anh
TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP phát biểu khai mạc hội nghị 

Ghi dấu cho sự kiện lần đầu tiên Hệ thống Y tế MEDLATEC đặt chân ra nước ngoài, buổi lễ ra mắt có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao đại diện Đại sứ quán Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế tại Campuchia và Ban lãnh đạo Hệ thống Y tế MEDLATEC tại Việt Nam và Campuchia, cùng 400 bác sĩ đến từ các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập của Campuchia, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam thường trú, các cơ quan báo chí, truyền hình của Campuchia đến tham dự và chúc mừng.  

2-le-bam-nut-khai-truong-
Lễ “go-live” MEDLATEC CAMBODIA đi vào hoạt động diễn ra long trọng với sự tham gia lãnh đạo cấp cao cấp Campuchia và Hệ thống Y tế MEDLATEC

“Tại Việt Nam, khi nhắc tới xét nghiệm, nhiều người nghĩ tới MEDLATEC”, ông Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, khẳng định trong khuôn khổ buổi lễ.  

Với Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung và MEDLATEC CAMBODIA nói riêng, ông Tăng chỉ rõ những thế mạnh và tiềm lực của đơn vị bằng nhận định: “MEDLATEC sở hữu những thế mạnh nổi trội và ưu thế hàng đầu theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng nghiêm ngặt của Hoa Kỳ (CAP) và ISO 15189:2012, cùng lợi thế về đội ngũ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại”.   

3-ong-nguyen-huy-tang
Ông Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia - đánh giá cao những thế mạnh và tiềm lưc của đơn vị 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Huy Tăng bày tỏ kỳ vọng và giao nhiệm vụ cho MEDLATEC CAMBODIA cần phát huy mạnh mẽ những ưu thế được tiếp nối từ Hệ thống Y tế MEDLATEC để hoàn thành sứ mệnh của cơ sở chăm sóc sức khỏe, cũng như làm tốt vai trò là sứ giả đại diện Việt Nam trong việc đồng hành, hỗ trợ cùng Chính phủ - hệ thống y tế Campuchia phát triển dịch vụ y tế tại đây. 

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi kỳ vọng thay đổi “văn hóa” khám bệnh tại Campuchia 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Keo Vibol, Phó giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh, bày tỏ ấn tượng với câu chuyện khai sinh ra dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC cũng như hành trình gần 30 năm thay đổi văn hóa khám bệnh tại Việt Nam.  

Theo ông Keo Vibol, đây là giải pháp hỗ trợ lớn cho người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe, từ việc có bệnh mới đi khám, phải lấy số, xếp hàng chờ đợi, tại các cơ sở y tế đến sự chủ động chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà.

4-vibol
Ông Keo Vibol - Phó giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh bày tỏ ấn tượng đối với dịch vụ lấy mẫy xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC 

Đồng thời, ông Keo Vibol khẳng định:“Với kinh nghiệm vận hành thành công tại Việt Nam, chất lượng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế và thông hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, dịch vụ y tế mà MEDLATEC CAMBODIA cung cấp sẽ được đông đảo người dân Campuchia đón nhận, tin chọn và sử dụng thường xuyên trong quá trình chăm sóc sức khỏe”.  

Với vai trò quản lý lĩnh vực y tế TP Phnôm Pênh, ông Keo Vibol cho biết sẵn sàng đồng hành cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam, MEDLATEC CAMBODIA trong những giai đoạn phát triển tiếp theo, nối tiếp truyền thống ngoại giao tốt đẹp của hai nước.   

MEDLATEC CAMBODIA kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của chất lượng và lòng tận tâm, đóng góp một phần vào sự phát triển trong lĩnh vực y tế của đất nước này.  

Cùng chuyên mục