Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 04/07/2024, 16:11 (GMT+7)

Xuất hiện thêm một cơ sở quảng cáo ‘chui’ dịch vụ truyền nước biển tại nhà

Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc ngang nhiên quảng cáo “chui” về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thuốc, trang thiết bị y tế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TPHCM, Sở này vừa phát hiện và xử lý vi phạm hành chính một công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà.

Cụ thể, Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, do Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, phường 1, Quận 11, do ông H.Q.D làm giám đốc, có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp với ngành nghề kinh doanh bao gồm: bán buôn tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Tại đây, đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận: khu vực tầng trệt của công ty này có chứa các thuốc như Ringer Lactate 500ml, Glucose 5%, Polymina Kabi 250ml,… và các dụng cụ trang thiết bị y tế (bông gòn, gạc, băng keo) cùng các sổ ghi thông tin có liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ tiêm truyền và kinh doanh các sản phẩm thuốc.

truyền
Các thuốc, dịch truyền không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông H.Q.D chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc đối với toàn bộ số thuốc đang lưu trữ tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11. Đồng thời, ông cũng không cung cấp được hồ sơ pháp lý về việc thực hiện kinh doanh những loại thuốc này. Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong toàn bộ số thuốc trên, giao cho cơ sở tự bảo quản và lưu trữ, không được sử dụng cho đến khi xử lý theo quy định pháp luật.

Ông H.Q.D. cho biết có hợp tác với ông P.H.T. để thực hiện các dịch vụ y tế tại nhà như: khám bệnh, truyền nước biển, tiêm thuốc tại nhà. Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc chỉ đứng ra thực hiện quảng cáo và cung cấp các sản phẩm thuốc, trang thiết bị y tế cho nhóm ông P.H.T. thực hiện truyền dịch, tiêm thuốc cho khách hàng khi nhận được đơn đặt hàng (hiện ông P.H.T. không có mặt tại thời điểm kiểm tra).

Ông H.Q.D. cho biết khi có nhu cầu truyền dịch, tiêm thuốc tại nhà, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0943450115 trên website: https://ytetoanphuc.com. Ngoài ra, Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc có Hợp đồng Hợp tác cung cấp dịch vụ Y tế tại nhà với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH để thực hiện dịch vụ đặt lịch khám tại website: https://medpro.vn. 

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động kinh doanh thuốc tại cơ sở và tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Đồng thời, Thanh tra Sở yêu cầu ông H.Q.D. liên hệ mời ông P.H.T. và các cá nhân có tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế để xác lập các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 11 phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 1 Quận 11 giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của cơ sở và giám sát việc bảo quản và lưu trữ số thuốc đã niêm phong tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11.

Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan làm rõ hơn có hay không Medpro mắc những sai sót khi ký hợp đồng với các công ty hoạt động không phép.

Cùng chuyên mục