Công thức nước ép dứa trắng da, giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa
Dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Kết hợp dứa với một số loại thực phẩm khác sẽ tạo nên một ly nước ép dứa ngon lành và bổ dưỡng.
1. Nước ép dứa và cam
Cam chứa nhiều vitamin C, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp da săn chắc. Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy chất chất béo hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 2 quả cam
- 2 thìa cà phê mật ong
- Nước lọc
- Muối, đường
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
- Cam bỏ vỏ, bổ dạng miếng cau loại bỏ phần hạt
- Dứa bỏ vỏ và thái nhỏ thành từng miếng có thể bỏ lõi hoặc không tùy sở thích.
Ép các nguyên liệu
- Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép
- Cho thêm nước vào phần nước ép cam dứa rồi bổ sung thêm một chút muối, đường, mật ong và khuấy đều lên.
2. Nước ép dứa, cà rốt
Sự kết hợp giữa cà rốt và dứa là lựa chọn thông minh, bởi nó không chỉ tạo ra màu sắc bắt mắt mà còn giúp giảm cholesterol cực kỳ hiệu quả. Một chút chanh, gừng thơm nồng sẽ giúp nâng tầm hương vị của món nước ép, đồng thời hỗ trợ thải độc và mang lại làn da sáng khỏe
Nguyên liệu:
- 2 quả dứa
- 3 củ cà rốt
- ½ trái chanh
- 10 mật ong
- 5g gừng tươi
- 5g lá bạc hà
- 3g muối
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
- Dứa, cà rốt, gừng, bạc hà gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Dứa và cà rốt nên cắt những miếng vừa để khi ép nhanh và dễ dàng hơn. Gừng cạo sạch vỏ bên ngoài và mang thái sợi nhỏ. Vắt lấy cốt chanh để riêng trong một bát nhỏ.
- Sau khi gọt sạch vỏ của dứa và cà rốt, đặt chúng trong chậu nước muối pha loãng để nguyên liệu không bị đen.
Ép các nguyên liệu: Lần lượt ép dứa, cà rốt với gừng và bạc hà. Không nên ép chung dứa và cà rốt với nhau bởi cách làm này sẽ khiến cho nước ép có màu sắc không đẹp. Hơn nữa, khi ép riêng bạn có thể kết hợp theo sở thích của mình.
Mix các nguyên liệu với nhau
- Bạn lần lượt cho nước ép dứa, nước ép cà rốt và nước cốt chanh vào bình lắc. Đậy chặt nắp và lắc đều trong 2 phút
- Nếu thích vị ngọt đậm đà, hương thơm dịu của mật ong thì thêm mật ong và đá lạnh vào bình và lắc đều trong 2 phút nữa là hoàn thành.
3. Nước ép dứa, củ cải đỏ, dưa leo và rau mùi tây
Dứa là nguồn vitamin C cực kỳ phong phú, rất tốt để tái tạo collagen, giúp duy trì sự săn chắc mịn màng. Củ cải đỏ rất giàu chất chống oxy hóa giúp giải độc gan. Nó rất quan trọng cho làn da của bạn vì gan hoạt động qua nhiều sẽ làm nước da thiếu săn chắc mịn màng và xuất hiện nhiều tàn nhang. Rau mùi tây rất giàu vitamin K cho làn da sáng mịn, giải độc tốt. Dưa leo có tác dụng làm dịu, giúp giảm các nốt đỏ và sưng tấy da. Đây là công thức nước ép tuyệt hảo cho làn da mà các chị em cần.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 2 củ cải đỏ
- 2 trái dưa leo
- 1 nắm rau mùi tây
Cách thực hiện:
- Dứa, củ cải đỏ, dưa leo rửa sạch rồi bỏ vỏ, để ráo nước.
- Rau mùi tây rửa sạch, cắt nhỏ
- Ép lần lượt các nguyên liệu
4. Nước ép dứa hạt chia
Dứa cung cấp lượng vitamin C dồi dào, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng hạt chia rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước ép dứa hạt chia có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa cùng vị chua chua từ chanh và độ giòn giòn từ hạt chia. Hương vị sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 2 muỗng canh hạt chia
- 1 muỗng canh vỏ chanh
- 1 muỗng cà phê
- 1 quả chanh lấy nước cốt
- Nước lọc
- Đường
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
Bỏ vỏ và cùi dứa sau đó rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ
Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với nước trong 30 phút cho nở, khoảng 5 phút khuấy 1 lần để tránh hạt chia vón cục vào nhau.
Ép dứa
- Cho dứa đã cắt vào trong máy ép, ép lấy nước
- Cho nước cốt chanh, vỏ chanh, siro đường và một ít hạt chia rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được.