Chú gấu được nuôi trong nhà suốt 23 năm biết xem tivi và dọn dẹp cùng gia chủ

Không chỉ được chăm sóc như thú cưng, chú gấu được nuôi trong nhà suốt 23 năm còn biết dọn dẹp, chơi đùa, xem tivi, đá bóng... như con người thực thụ

Không phải phim điện ảnh hay hoạt hình gì đâu bạn nhé, câu chuyện chú gấu được nuôi trong nhà suốt 23 năm đang khiến mọi người trên thế giới vô cùng kinh ngạc. Không những biết sinh hoạt như con người, chú gấu này còn biết dọn dẹp và biểu lộ tình cảm với chủ nhân của mình nữa đấy.

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 2

Chú gấu cùng xem tivi với chủ

Là một loài dã thú hung dữ và hoang dã, ít ai nghĩ được rằng gấu cũng được nuôi trong nhà để làm thú cưng giống như chó và mèo vậy. Đó chính là câu chuyện của một cặp vợ chồng Svetlana và Yuriy Panteleenko ở Nga. Câu chuyện về “chú gấu nuôi” này đã khiến gia đình của họ nổi tiếng khắp một vùng quê, thậm chí là cả nước.

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 3

Cả ba thân thiết như một gia đình gồm bố mẹ và con

Cặp đôi cho biết, cách đây 23 năm, cả hai đi trong rừng thì vô tình bắt gặp một chú gấu con vừa chào đời ít ngày tuổi. Tuy nhiên, chú gấu con có vẻ rất yếu ớt vì bị mồ côi cả cha lẫn mẹ. Lúc bấy giờ, cả hai không nghĩ ngợi nhiều mà chỉ muốn mang chú gấu về cưu mang để qua giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, sau một thời gian nuôi dưỡng, cả hai cảm thấy mến chú gấu nên cũng không muốn thả chú về rừng già. Về phần mình, chú gấu tưởng hai người nhận nuôi mình là “bố” và “mẹ” nên cũng quấn quýt không rời. Chính vì thế, gia đình nhận chú gấu làm “con nuôi” từ thuở ấy và đặt tên là Stepan.

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 4

Từ một con gấu mồ côi yếu ớt, Stepan giờ đây đã ra dáng một chàng “thanh niên” lực lưỡng và khỏe mạnh

Trải qua hơn 20 năm nuôi dưỡng, chú gấu con yếu ớt ngày nào nay đã “trổ mã” thành một chú gấu cao lớn và khỏe mạnh. Cân nặng hiện tại của chú gấu được nuôi trong nhà suốt 23 năm Stepan lên đến 136kg và cao gần 2,5 mét. Tuy cao lớn và vạm vỡ nhưng Stepan lại rất hiền lành và dễ thương. Khác với những người anh em của mình trong môi trường hoang dã, Stepan sinh hoạt như con người và rất có “lý trí”.

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 5

Chú gấu dùng bữa cùng bố mẹ nuôi trong tổ ấm của mình

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 6

Gấu nghe nghe bố nuôi đọc truyện…

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 7

… và chơi đùa tại phòng khách

Mỗi ngày, Stepan đều ăn sáng, dùng bữa cùng với “bố mẹ nuôi” của mình tại nhà bếp. Những lúc rảnh rỗi, họ sẽ cùng xem tivi, chơi bóng hoặc ngồi tại phòng khách để thư giãn. Đặc biệt, Stepan còn rất thông minh khi biết phụ giúp những việc lặt vặt trong gia đình như khuân vác đồ, sắp xếp những món đồ vật lại cho ngay ngắn. Stepan đặc biệt thích đi dã ngoại, tắm hồ, nhảy múa và ngồi nghe đọc sách.

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 8

Stepan cũng rất thích chơi ném bóng ở ngoài trời

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 9

Đôi khi chú ta cũng thích uống trà và ăn bánh ngọt

Chu gau duoc nuoi trong nha hinh anh 10

Thậm chí Stepan còn biết làm vườn cùng nhiều công việc lặt vặt khác nữa

Để đủ năng lượng nuôi dưỡng thân hình to lớn, mỗi ngày Stepan tiêu tốn của vợ chồng ông Yuriy khoảng 25kg thực phẩm bao gồm cá, rau và trứng. Tuy nhiên, vì rất ham chơi và hiếu động nên Stepan rất mau đói và ăn liên tục. Cả ba hiện tại sống bên nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Tình cảm của họ cùng câu chuyện chú gấu được nuôi trong nhà suốt 23 năm khiến chúng ta biết rằng tình yêu thường không bao giờ có giới hạn.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua