3 công thức làm bánh ăn sáng dễ làm và đủ dinh dưỡng
Bữa sáng là nguồn dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. 3 công thức làm bánh ăn sáng sau đây sẽ giúp bạn có bữa sáng nhanh chóng và ngon miệng và đủ chất.
Bánh trứng và rau củ
Bánh trứng và rau củ cung cấp đủ protein, chất xơ, vitamin cho bữa sáng. Bạn có thể thay súp lơ và cà rốt bằng bất cứ loại rau củ nào có trong tủ lạnh nhà mình.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 1 cái súp lơ xanh nhỏ
- ½ củ cà rốt
- Hành lá
- 5 thìa bột mì, muối, dầu ăn
Cách thực hiện
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch rồi bào sợi
- Súp lơ xanh tách nhỏ, rửa sạch bằng bột mì pha với nước. Chần qua nước sôi sau đó bào nhỏ.
- Cho cà rốt, súp lơ, trứng gà vào tô và thêm 1/2 thìa cà phê muối, hành lá cắt nhỏ. Thêm bột mì dần dần để tạo thành hỗn hợp bột, mức độ đặc hoặc sền sệt tùy theo ý thích của bạn.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, múc từng miếng bột vào, chiên vàng hai mặt.
Bánh trứng và dưa chuột
Màu xanh mát mẻ của bánh nướng dưa chuột sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới hứng khởi hơn. Chỉ với 1 vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm được những chiếc bánh dưa chuột thơm ngon và đẹp mắt.
Nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột
- 2 lòng đỏ trứng gà hoặc 1 quả trứng gà
- 30g bột mì, 1/2 thìa cà phê muối
Cách thực hiện
- Dưa chuột mang rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
- Xay sinh tố dưa chuột cùng trứng gà trong 3 phút để tạo thành hỗn hợp mịn.
- Đổ hỗn hợp dưa chuột trứng gà ra bát sau đó trộn cùng bột mì, muối thành hỗn hợp bột nhão.
- Bật bếp, đợi chảo chống dính nóng thì dùng muỗng múc bột cho vào chảo. Sau khi mặt bột se đặc lại thì lật mặt, nướng nốt mặt còn lại.
- Thành phẩm bạn có được là những chiếc bánh nướng dưa chuột mềm và dai nhẹ, có vị dưa chuột, rất thích hợp cho hè thu.
Bánh trứng đậu phụ
Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà
- 2 thanh đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhúm lá cần tây (không nên dùng nhiều sẽ bị hăng)
- 100g bột mì, bột ngũ vị hương, nước tương
Cách thực hiện
- Lá cần tây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào tô lớn
- Đậu phụ rửa qua, cho vào bát dầm nhỏ hoặc bóp nát
- Cà rốt nạo vỏ ngoài và bào thành các sợi nhỏ.
- Thêm bột mì, trứng gà, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa nước tương. Trộn đều tất cả và để ướp trong 5 phút.
- Quét dầu vào chảo chống dính rồi múc từng thìa bột cho vào chảo. Dàn mỏng theo hình tròn như ý muốn. Chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng đều hai mặt là được.