Công thức làm bánh trứng muối chảy ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà
Cuối tuần chưa biết chiêu đãi gia đình món gì? Cùng Tiếp thị & Gia đình tham khảo ngay công thức làm bánh trứng muối chảy ngàn lớp béo ngậy, thơm ngon ngay.
Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy, ngọt béo không chỉ là món yêu thích của trẻ nhỏ mà còn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình.
Cùng tham khảo ngay công thức làm món ngon này từ chị Xu Huỳnh (Đà Nẵng) chia sẻ lại ngay dưới đây!
Nguyên liệu và cách làm bánh trứng muối chảy
Để làm bánh trứng muối chảy cần chia ra các giai đoạn làm nhân và vỏ bánh khác nhau. Cụ thể như sau:
(1). Làm nhân bánh
Đối với nhân tan chảy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa tươi: 60gr
- Kem tươi: 80gr
- Bột sư tử: 15gr
- Đường: 45gr
- Trứng muối: 50gr (Trứng mang đi hấp chín rồi nghiền nát)
- Bơ lạt: 40gr
- Lá Gelatin: 2 lá (ngâm với nước đá cho mềm)
Cách làm:
Trừ gelatin, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp.
Gelatin vắt nước, cho vào khi hỗn hợp còn nóng và khuấy tan.
Đổ ra hỗn hợp ra một chiếc hộp vuông rồi cho vào ngăn đông khoảng 2 tiếng.
Lấy nhân chảy ra khỏi tủ, chia làm 16 viên.
Đối với nhân Custar
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu xanh không vỏ: 70gr
- Nước: 350ml
- Muối: 1/5mcf
- Nước: 50ml
- Bột sư tử: 30gr
- Dầu ăn: 30gr
- Trứng muối: 40gr
Cách làm:
Cho đậu vào nồi rồi nấu chín
Lấy phần đậu đã nấu chín ra cùng tất cả các nguyên liệu trên cho vào máy, xay nhuyễn rồi để nguội
Phần nhân custar này chia ra mỗi viên khoảng 25gr
Lấy nhân custar bọc các viên nhân tan chảy lại rồi cất ngăn mát.
(2). Làm phần vỏ bánh
Đối với vỏ bánh bột nước
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200gr bột mì
Nước lọc: 110gr
Đường: 40gr
Muối: 3gr
Bơ lạt: 70gr
Cách làm:
Sử dụng một chiếc chảo nhỏ bắc lên bếp, cho bơ vào đun tan, không nấu sôi.
Dùng một chiếu bát lớn, cho bơ cùng các nguyên liệu vào trộn đều với nhau rồi để bột nghỉ trong 15 phút
Lấy phần bổ ra đập khoảng 15 lần rồi tiếp tục để bột nghỉ trong 15 phút
Lấy bột ra kéo trong khoảng 30 giây, tiếp tục cho bột nghỉ 60 phút. Lưu ý, trong lúc bột nghỉ cần đậy nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm.
Lấy phần bột nước chia mỗi viên 25gr.
Đối với vỏ bánh bột dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì: 130gr
Dầu ăn: 55gr
Cách làm
Trộn đều bột mì với dầu ăn rồi chia làm 16 viên (mỗi viên khoảng 11gr)
Cho viên bột dầu vào giữa các viên bột nước
(3). Nướng bánh trứng muối chảy
- Cán viên bột dài 11cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ trong 30 phút.
- Cán viên bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa rồi gói lại. Lưu ý cần gói chặt để lúc nướng sẽ nhân không bị xì ra ngoài
- Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc một ít mè đen lên trên
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt 200 độ trong 10 phút rồi cho bánh vào khay dưới cùng, chọn chế độ nhiệt 170 độ và nướng trong 15 phút là hoàn thành.