Thêm rau xanh cho bữa ăn với món bông cải hấp ba vị

Nếu đã ngán các kiểu rau luộc, rau xào hay nấu canh… bạn hãy thử món bông cải hấp ba vị này xem nhé. Rất đơn giản, dễ làm và tốn cơm đấy

    NGUYÊN LIỆU (45.000 đồng/người)

    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-nguyen-lieu
    1 cây bông cải xanh,1 cây bông cải trắng l 1 củ cà-rốt, 10g nấm hương, 2 thìa súp sốt dầu hào.

    THỰC HIỆN

    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-1
    Bông cải xanh, bông cải trắng cắt miếng vừa ăn.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-2
    Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-3
    Cà-rốt bào vỏ, tạo hình tùy thích, cắt miếng mỏng.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-4
    Xếp bông cải, cà-rốt, nấm hương vào đĩa,
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-5
    cho vào lồng hấp khoảng 5 phút để bông cải và nấm chín.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-6
    Dùng một chiếc bát to, xếp lần lượt một lớp nấm hương,
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-7
    một lớp bông cải xanh, bông cải trắng vào bát. Úp ngược bát lại, trang trí thêm cà-rốt.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-8
    Rưới nước sốt dầu hào lên các loại rau.
    20150831-bong-cai-hap-ba-vi-9
    Dùng nóng.

    20150831-nha-hang-tai-gia-bong-cai-hap-ba-vi-01

    MÁCH BẠN

    Đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho đĩa bông cải xanh và nấm vào hấp sẽ giúp rau giữ màu đẹp và không mất dưỡng chất. Đồng thời, vặn lửa to để bông cải chín nhanh, giòn mà không bị nát.

    Cách làm nước sốt dầu hào: Cho một ít nước, dầu hào vào chảo, đun sôi, thêm đường, tỏi ớt băm nhuyễn. Dùng chấm hay rưới lên rau luộc.

    Món Bông cải hấp ba vị nên ăn ngay khi vừa hấp xong, có thể ăn kèm cơm hoặc dùng làm món khai vị.

    Trân trọng cảm ơn nhà hàng Á Gia, 36 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội đã hỗ trợ thực hiện.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận