Nguyên lý hoạt động của một số xe ô tô điện phổ biến hiện nay

Nguyên lý hoạt động của ô tô điện khá phức tạp, không phải ai cũng hiểu được cơ chế vận hành chi tiết bên trong xe như thế nào. Chính vì ô tô điện là dòng xe xanh đang được thị trường ưa chuộng nên nguyên lý hoạt động của nó cũng được nhiều người có nhu cầu sở hữu quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của ô tô điện!


TikTok có thể bị cấm ở Việt Nam nếu không hợp tác

Theo Cục trưởng Lê Quang tự Do, khi TikTok hợp tác và tuân thủ các quy định pháp luật thì sẽ được tạo điều kiện để hoạt động. Dẫu vậy, chữ “nếu” ở đây rất mong manh, quan trọng là nhận thức và thái độ của các nền tảng xuyên biên giới.


Xe ô tô điện có những điểm khác biệt như thế nào so với xe ô tô chạy bằng xăng?

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn rằng dòng xe xanh - ô tô điện có điểm khác biệt gì so với dòng xe chạy bằng xăng truyền thống. Bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp người dùng lựa chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Dùng AI viết 97 cuốn sách giả tưởng trong 9 tháng

ChatGPT, Claude và AI MidjTHER đã trợ giúp Tim Boucher xuất bản 97 cuốn sách giả tưởng chỉ trong vòng 9 tháng.


Personal Voice: Tính năng mới của iPhone có thể bắt chước giọng nói người dùng

Personal Voice là một trong số những tính năng hỗ trợ người khuyết tật về nhận thức, thị giác, thính giác và khả năng vận động sẽ được Apple ra mắt vào cuối năm 2023.


Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Ứng dụng biên lai điện tử với vé thăm quan

Du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử từ ngầy 1/6 tới.


Chip cấy não của Elon Musk được phép nghiên cứu trên người

Startup công nghệ thần kinh Neuralink do Elon Musk đồng sáng lập đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép để bắt đầu nghiên cứu lâm sàng trên con người.


VinFast triển khai dịch vụ thu đổi xe cũ tại châu Âu

Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ thu đổi xe cũ của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng.


TikTok thử nghiệm chatbot Tako tại Philippines

Theo TikTok, chatbot Tako được thiết kế để giúp người dùng khám phá "nội dung giải trí và truyền cảm hứng" trên ứng dụng.


Trung Quốc ứng dụng thanh toán bằng lòng bàn tay

Công nghệ thanh toán bằng lòng bàn tay của Tencent được ứng dụng tại trạm tàu điện ngầm Bắc Kinh, Trung Quốc.


TMT Motors xuất xưởng chiếc Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên tại Việt Nam

Tuần trước, hình ảnh 2 chiếc ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV màu vàng và hồng lộ diện tại nhà máy TMT Motors ở Hưng Yên đã khiến nhiều người thích thú.


Taxi xanh SM chính thức lăn bánh tại Huế với ưu đãi hấp dẫn

Việc đưa Taxi xanh SM tới Huế nằm trong chiến lược mở rộng dịch vụ taxi điện đến 15 tỉnh, thành trên cả nước của GSM trong năm 2023.


Khôi phục xong cáp quang biển AAG nhánh đi Hong Kong (Trung Quốc)

Sau gần 1 năm gặp lỗi, nhánh đi Hong Kong trên tuyến cáp quang biển AAG được khôi phục.


Tính năng tạo hình ảnh bằng AI được cập nhật trên Photoshop

Adobe Inc cho biết đây là khởi đầu của "một cú hích" quan trọng nhằm bổ sung những công nghệ AI vào các chương trình sáng tạo chuyên nghiệp của công ty.


Xe máy điện Yadea Voltguard vừa mở bán, mức giá từ 28 triệu đồng

Mẫu xe máy điện Yadea Voltguard – một đối thủ của xe máy điện VinFast vừa mở bán với kiểu dáng góc cạnh, màu sắc trẻ trung, giá từ 28 triệu đồng, chạy 100 km trong 1 lần sạc.


Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô TPHCM 24/24 giờ

Sau khi áp dụng việc cấm xe giường nằm từ 6 giờ - 22 giờ, tình hình giao thông tại TPHCM cơ bản ổn định hơn, tuy nhiên vẫn còn xuất hiện một số bến xe cóc, xe dù tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.


TikTok kiện lại bang Montana về lệnh cấm ứng dụng

Sau Thống đốc bang Motana ban hành luật cấm TikTok vào tuần trước, TikTok đã đệ đơn kiện lại bang này.


Meta bị EU phạt 1,2 tỷ Euro vì vi phạm quy tắc bảo mật dữ liệu

Meta sẽ có 5 tháng (tính từ ngày đưa ra quyết định) để tạm dừng mọi hoạt động chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu sang máy chủ Mỹ.