Thứ hai, 16/10/2023, 11:59 (GMT+7)

Amazon sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Prime Video tại Việt Nam?

Nhiều người dùng Prime Video tại Việt Nam đã nhận được thông báo dịch vụ này sẽ không còn hoạt động sau ngày 31/10/2023.

Prime Video Tiepthigiadinh H1
Amazon sẽ có thể ngừng cung cấp dịch vụ video tại Việt Nam

Prime Video tại Việt Nam đã nhận được email thông báo về việc dịch vụ không còn hoạt động sau ngày 31/10. Các thuê bao Prime Video đang hoạt động sẽ bị hủy và không được tự động gia hạn sau đó. Như vậy, sau 7 năm xuất hiện tại Việt Nam, dịch vụ Prime Video của Amazon sẽ ngừng hoạt động từ tháng 11 năm nay.

Amazon cũng cho biết, những người sử dụng tài khoản này cho Prime Gaming cũng không thể tiếp tục sử dụng.

"Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyến khích bạn tận dụng tối đa đăng ký Prime Video của mình" - thông báo của hãng ghi rõ. Những người đã đăng ký dài hạn từ trước sẽ được hoàn tiền.

Amazon không giải thích về quyết định này. Trên website của mình, hãng vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào. Trong khi trên trang hỗ trợ, Amazon vẫn liệt kê tiếng Việt là một trong những lựa chọn phụ đề cho video.

Theo một số chuyên gia, một trong những lý do dẫn đến quyết định này có thể đến từ việc tuân thủ quy định tại Việt Nam. Nhằm triển khai Nghị định 71, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng rà soát hoạt động hợp tác, cho thuê dịch vụ với 6 doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam, bao gồm: Netflix, Apple, Amazon, Tencent, Iqiyi và Hồ Nam.

Nghị định này bổ sung quy định yêu cầu các doanh nghiệp này phải có Giấy phép cung cấp dịch vụ. Sau đó, Amazon cùng Hồ Nam cho biết sẽ không tham gia cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Còn Netflix mong muốn mở văn phòng, Iqiyi, Tencent và Apple cũng điều chỉnh hoạt động tại Việt Nam.

Prime Video có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2016. Prime Video là một trong các nền tảng xuyên biên giới chuyên cung cấp nội dung truyền hình, phim ảnh, tương tự Netflix. Số lượng người dùng dịch vụ trong nước được đánh giá không cao như các đối thủ.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục