Thứ ba, 03/10/2023, 11:55 (GMT+7)

Người dùng Việt Nam phải trả phí để sử dụng Netflix từ tháng 11/2023

Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11/2023, buộc người dùng phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn xem tiếp.

Tối 2/10, nhiều người dùng Netflix miễn phí nhận được thông báo rằng họ sẽ không còn là thành viên dịch vụ của hãng nên không thể sử dụng nền tảng trừ khi nâng cấp sang gói trả phí.

"Nếu muốn hủy, bạn không cần làm gì cả. Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc" - Netflix thông báo.

netflix Tiepthigiadinh H1
Netflix sắp cắt dịch vụ miễn phí ở Việt Nam

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại Android trong nước. Khi đó, nền tảng này cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới được sử dụng dịch vụ miễn phí, sau Kenya.

Người dùng điện thoại Android không cần nhập thẻ thanh toán nhưng vẫn xem được xem tất cả nội dung gốc (Netflix Original) cùng một số nội dung khác trên Netflix. Tuy nhiên, số lượng nội dung không nhiều và người dùng không thể sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Tư cách thành viên của người dùng miễn phí sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc. Như vậy, sau 2 năm được sử dụng gói dịch vụ miễn phí từ Netflix, người dùng tại Việt Nam sẽ phải trả phí khi sử dụng dịch vụ. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, người dùng có thể chuyển qua gói trả phí, với thuê bao từ 70.000 đồng/tháng.

Trước đó, Netflix cũng đã áp dụng chính sách hạn chế tại một số thị trường ở châu Mỹ. Trong báo cáo tài chính ngày 19/7, Netflix khẳng định thay đổi này đã mang lại tín hiệu tích cực. Trong quý II/2023, nền tảng thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới, trong đó tại Mỹ và Canada là 1,17 triệu - mức tăng nhiều nhất kể từ 2021. Từ đó, hãng tuyên bố sẽ mở rộng chính sách mới ra các thị trường còn lại.

Cùng chuyên mục