Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 10/10/2023, 15:45 (GMT+7)

WHO kêu gọi tiêm vắcxin phòng Covid-19 trong mùa Thu và Đông

Khuyến nghị trên được đưa ra khi số ca Covid-19 nhập viện bắt đầu tăng trở lại ở một số nước thành viên WHO khu vực châu Âu, đặc biệt ở những nơi tỷ lệ tiêm vắcxin thấp.

vaccine COVID-19 Tiepthigiadinh H1
Người có nguy cơ cao được khuyến nghị nên tích cực tiêm vắcxin Covid-19.

Theo thông tin từ TTXVN, ngày 9/10, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã kêu gọi những người có nguy cơ cao hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách tích cực tiêm chủng vắcxin phòng bệnh. Đây là nỗ lực chung nhằm giảm thiểu các rủi ro do Covid-19 và cúm mùa gây ra trong mùa Thu và Đông năm nay.

Ông Hans Kluge - Giám đốc Văn phòng WHO châu Âu cho biết, Covid-19 và cúm mùa vẫn là những bệnh nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người dễ bị tổn thương nhất, trong đó có người chưa hoàn thành các mũi tiêm theo quy định.

WHO khuyến nghị người già, người bị suy giảm miễn dịch, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, nên tiêm thêm 1 mũi vắcxin sau mũi cuối cùng trong vòng từ 6-12 tháng, tùy thuộc vào mức độ rủi ro của mỗi người.

Ông Kluge cũng nhấn mạnh 3 điểm then chốt cần quan tâm trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay. Đó là: Đẩy nhanh việc tiêm liều vắcxin tăng cường; Giám sát liên tục Covid-19 bao gồm truy vết virus SARS-CoV-2 trong hệ thống nước thải và ưu tiên cải thiện chất lượng không khí trong nhà cùng hệ thống thông gió.

Bên cạnh đó, WHO cũng nhấn mạnh những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần tiêm vắcxin để bảo vệ bản thân và bệnh nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục