Trẻ có bố mẹ đồng tính phát triển ra sao?

Trẻ có bố mẹ đồng tính vẫn phát triển sức khỏe, tâm lý, hành vi hoàn toàn bình thường, các nhà khoa học Mỹ kết luận

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí khoa học về Phát triển và Hành vi ở trẻ cho thấy, trẻ có bố mẹ đồng tính có sự phát triển về thể chất và tâm lý bình thường cũng giống như những đứa trẻ có bố mẹ dị tính.

Tiến sỹ Nanette Gartrell, một trong những tác giả của bản nghiên cứu này cho biết: “Đây là bài nghiên cứu duy nhất so sánh những hộ gia đình có các cặp đôi đồng tính lẫn dị tính và cả con cái của họ”. Nghiên cứu này bù đắp những thiếu sót của các nghiên cứu trước đó, bởi nó được thực hiện dựa trên bản khảo sát tiến hành trên toàn quốc, với các hộ gia đình có cặp dị tính và đồng tính chung sống.

Tiến sỹ Gartrell cùng các đồng nghiệp của bà đã ghép cặp 95 cặp đôi đồng tính và 95 cặp đôi dị tính dựa trên các đặc điểm sau:

– Tuổi của cha mẹ;

– Trình độ học vấn của cha mẹ;

– Nơi cư trú của gia đình;

– Tuổi của con;

– Chủng tộc của con;

– Giới tính của con;

– Nơi sinh của trẻ: Trẻ sinh ở Mỹ hay quốc gia khác?

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, không có bất kì sự khác biệt nào về tình trạng sức khoẻ, tâm lý, cách cư xử và thái độ học tập giữa trẻ có bố mẹ đồng tính và trẻ sinh ra bởi bố mẹ dị tính. Tuy nhiên, cha mẹ đồng tính nữ chịu mức độ stress trong khi nuôi nấng con cái cao hơn.

Ngày nay, cùng với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại và dịch vụ mang thai hộ, số trẻ có cha mẹ đồng tính ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, những đứa trẻ này vẫn phải chịu phân biệt đối xử bởi những định kiến xã hội như: Cha mẹ đồng tính là hư hỏng và có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ, trẻ có bố mẹ đồng giới phát triển kém về thể chất và tâm lý…Vì vậy, tiến sỹ Gartrell hy vọng sẽ tiếp tục tiến hành thêm các công trình khác với mong muốn giúp con người sống tốt hơn và không bị phân biệt đối xử.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua