Trang trí phòng tắm theo phong cách thô mộc

Xu hướng thô mộc (rustic) dân dã, mộc mạc đang tạo nên một trào lưu trang trí mới trong nội thất. Mời bạn trang trí phòng tắm theo phong cách này nhé

Ngay bây giờ, bạn hãy thử trang trí phòng tắm theo phong cách thô mộc để tạo nên một không gian phòng tắm gần gũi, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu trong cuộc sống hàng ngày cho gia đình mình nhé!

Sử dụng những gam màu trầm

Những màu sắc trầm như màu đất, màu nâu, màu của gỗ tự nhiên hay các gam màu khoáng sản như đất đá, sỏi, nâu đen của đất bùn, nâu đỏ của đất bazan, vàng nâu của cát là những màu không nên bỏ qua. Đây là những tông màu phổ biến cho phòng tắm của phong cách thô mộc. Chúng gợi cảm giác vừa quen, vừa lạ, gần gũi và thân thuộc. Bạn cũng có thể dùng các vật liệu có màu tự nhiên như tre trúc để làm giá, treo khăn tắm, kệ đựng đồ… Màu tự nhiên của các chất liệu này sẽ đem lại một sự cộng hưởng ấm áp cho không gian phòng tắm.

“Chơi” về chất liệu

trang tri phong tam hinh anh 1

Sắc vân gỗ tự nhiên và thiết kế ưu tiên ánh sáng trời là điểm đặc trưng nhất của phong cách thô mộc

Phong cách thô mộc tôn trọng tinh thần thiên nhiên, thường chuộng những chất liệu như gạch mộc, bê tông mài, bê tông thô hay gỗ mộc. Nếu dùng các đồ dùng bằng gỗ, bạn nên để nguyên màu tự nhiên và vân gỗ thô, chỉ xử lý đơn giản như đánh véc-ni, để tăng cảm giác tự nhiên. Độ thô ráp, mộc mạc của chất liệu gợi nhớ đến sự giản dị của các căn nhà thời thơ ấu, chạm vào những ký ức và cảm xúc thân thuộc, đem lại sự thư giãn mỗi khi bạn bước vào phòng tắm.

Biến tấu từ những món đồ cũ

trang tri phong tam hinh anh 2

Sỏi, đá là những vật trang trí theo phong cách thô môc

Phong cách thô mộc phát huy tối đa việc sử dụng những đồ vật tái chế, hay nói cách khác, phong cách này thổi hồn vào những đồ vật tưởng chừng rất bình thường và thay đổi công năng của chúng. Bạn có thể hô biến những đồ vật cũ, nguyên liệu mộc cho những món đồ mới đầy sáng tạo, làm điệu cho không gian phòng tắm. Ví dụ như biến tấu một bồn rửa mặt bằng đá thay cho bồn bằng men, đem đến cái nhìn thân thuộc mà lạ lẫm!

Trang trí các món đồ khơi gợi kỷ niệm

Hãy trang trí phòng tắm của bạn những đồ vật nhỏ xinh, gợi nhớ ký ức đẹp của các thành viên trong gia đình. Một miếng gỗ nhặt được khi dạo chơi ngoài biển, hay những chiếc vỏ ốc gợi lại kỷ niệm về chuyến đi đều là những đồ trang trí lý tưởng và ý nghĩa trong không gian độc đáo này.

Những sản phẩm làm bằng tay

trang tri phong tam hinh anh 3

Những vật dụng từ chất liệu tự nhiên đem đến cảm giác gần gũi

Khi trang trí phòng tắm theo phong cách rustic, bạn ưu tiên sử dụng những đồ vật thô mộc, làm bằng tay, không cần quá tinh xảo. Những vật dụng tạo điểm nhấn cho phòng tắm có thể chỉ là một chiếc giỏ đựng áo quần đan bằng mây, lọ hoa bằng gỗ, hay giá treo quần áo tận dụng từ những nắm tay cửa, hay bất kỳ món đồ nào do bạn sáng tạo. Cách làm thủ công mang đến cảm giác ấm áp, thân thương cho người sử dụng.

Vân Hà

Tiếp Thị GIa Đình

Đừng bỏ qua