Thực hư tẩy trắng răng tự nhiên

Các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên đang lưu hành trong dân gian liệu có hiệu quả không? TTGĐ đã “nối máy” với các nha sĩ để mang đến cho bạn câu trả lời

Hàm răng trắng rạng rỡ như ngọc sau nụ cười giúp phái đẹp tạo ấn tượng, mang đến sự tin cậy ở đối phương một cách nhanh nhất. Nhưng làm sao để có được hàm răng tựa như các mẫu quảng cáo mới là điều đáng nói. Một số người sẽ tìm đến các nha sĩ thực hiện các liệu pháp tẩy trắng, nhưng cũng không ít người ngại đụng đến hóa chất. Họ ưu ái chọn các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên. Nhưng liệu tự nhiên có mang đến kết quả như ý không?

TẨY TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN VỚI DÂU TÂY

PHƯƠNG PHÁP: Nghiền nát dâu tây chín tạo thành hỗn hợp sền sệt, nhúng bàn chải vào dung dịch này, chà lên răng. Thực hiện mỗi ngày hai lần, liên tục trong hai tuần, răng sẽ sáng màu lên trông thấy.

NHA SĨ NÓI: Cách tẩy trắng răng tự nhiên này hoàn toàn đúng. Dâu tây chứa a-xít malic, một chất tẩy trắng, nhưng yếu hơn a-xít citric. Dâu tây càng mọng thì lượng a-xít này càng nhiều. Bạn chọn những quả dâu tây chín mọng, chà lên răng. Các a-xít malic không bào mòn hay phá vỡ các phân tử ố bám trên răng, nhưng chúng có thể làm sạch, giúp răng trắng sáng hơn. Trong trường hợp này, dâu tây tựa như một loại kem tẩy tế bào chết, nó sẽ tẩy những vết ố bám trên bề mặt răng.

tay trang rang tu nhien hinh anh 1

TẨY TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN VỚI PHẦN VỎ TRẮNG CỦA QUẢ CAM

PHƯƠNG PHÁP: Phần vỏ trắng nằm ở giữa vỏ và ruột của quả cam chứa chất d-limonene có khả năng loại bỏ những vết ố vàng trên răng. Cách tẩy trắng răng tự nhiên lan truyền rộng rãi là lột lấy phần vỏ trắng của quả cam, chà sát lên răng rồi để trong khoảng 3–5 phút. Sau đó đánh răng bình thường. Thực hiện 2–3 lần/ngày trong hai tuần.

NHA SĨ NÓI: Sai. A-xít citric trong các loại quả họ cam chanh có thể hòa tan men răng. Ngay cả khi uống nước ép cam chanh, bạn cũng nên dùng ống hút, tránh cho răng tiếp xúc trực tiếp với dung dịch này. Nếu tiếp xúc liên tục, men răng sẽ bị bào mòn, khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ ê buốt.

TẨY TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN VỚI GIẤM TÁO 

PHƯƠNG PHÁP: Súc miệng với dung dịch giấm táo và nước, pha theo tỷ lệ 1:2. Cách này còn bảo vệ răng và lợi khỏi vi khuẩn.

NHA SĨ NÓI: Sai. Giấm táo là một nguyên liệu ưa thích của các tín đồ detox. Khi nuốt vào bụng, giấm sẽ trộn lẫn với dịch tụy và biến thành tính kiềm, nhưng khi tiếp xúc với răng, giấm táo vẫn là một a-xít (dù tính a-xít yếu).  Một khi đã là a-xít, ít nhiều gì giấm táo cũng có hại đến men răng. Vì thế, khi làm trắng răng, bạn cần chọn các nguyên liệu có chứa a-xít nồng độ thấp như a-xít malic có trong dâu tây, đừng nên dùng giấm táo.

TẨY TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN VỚI DẦU DỪA

PHƯƠNG PHÁP: Theo ghi chép của nền y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda cách đây 3.000 năm, họ có cách làm sạch răng là ngậm các loại dầu dừa, mè hay ô-liu trong miệng khoảng 20 phút vào mỗi sáng. Tinh thể dầu dừa sẽ gắn kết với tinh thể dầu của màng tế bào vi khuẩn trong miệng. Khi bạn nhổ, vi khuẩn sẽ theo dầu mà trôi ra ngoài.

NHA SĨ NÓI: Đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào về việc dầu có thể làm trắng và sạch vi khuẩn. Súc miệng bằng dầu có thể phá vỡ một số mảng bám. Sau đó, nhờ việc chăm sóc kỹ càng thì răng có thể sáng và bóng hơn.

tay trang rang tu nhien hinh anh 2

TẨY TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN VỚI CHANH

PHƯƠNG PHÁP: Ngậm một lát chanh trong vài phút mỗi sáng hoặc súc miệng bằng nước cốt chanh pha với nước sẽ giúp làm trắng và sạch răng.

NHA SĨ NÓI: Sai. Chanh là loại quả chứa nồng độ a-xít citric rất cao, có thể ăn mòn men răng. Không những thế, các chuyên gia cho biết, nồng độ a-xít trong chanh cao hơn trong giấm nhiều lần. Vì thế, chanh không làm trắng mà hòa tan men răng. Nếu chà sát quá lâu, a-xít citric trong chanh sẽ ăn mòn men răng. Khi đó, bạn chỉ còn cách bọc sứ để bảo vệ răng.

PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT?

Qua những phân tích trên thì chỉ có dâu tây là nguyên liệu có thể để tẩy trắng răng tự nhiên tốt nhất. Hương vị tuyệt vời còn giúp răng miệng thơm tho, các chất chống ô-xy cũng tăng cường sức khỏe răng miệng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua