Quán cà phê cú độc đáo tại Tokyo

Không chỉ có hoa anh đào và nghệ thuật ẩm thực sushi nổi tiếng, những quán cà phê động vật mà điển hình là cà phê cú cũng là một yếu tố thu hút du khách du lịch đến với Nhật Bản

Quận Akihabara của Tokyo được xem là thánh địa của các fan manga, trò chơi điện tử và các mô hình rô-bốt. Nhưng bên trong những khu phố nhỏ khiêm tốn, khuất xa khỏi ánh đèn và sự ồn ào đô thị, là một không gian hoàn toàn thư thái nhẹ nhàng.

Akiba Fukurou là đứa con tinh thần của chàng trai ngoài ba mươi đam mê cú, Shusaku Yasu. Với không gian rộng khoảng 122m², cà phê cú Akiba Fukurou có tới 25 bác cú với nhiều kích thước và giống khác nhau. Khách tới đây có thể ngồi trò chuyện cùng các bác cú đáng yêu này.

Akiba Fukurou là quán cà phê động vật mới nhất trong dây chuyền các quán cà phê động vật ở Tokyo. Đầu tiên là các quán cà phê mèo, thỏ rồi bò sát và bây giờ là cú. Một số du khách luôn có một danh sách các quán cà phê động vật cần phải đến khi viếng thăm Tokyo. Cô Marta Kaczan, sống ở London, đã nói với CNN rằng: “Tôi đến cà phê cú không phải vì ở đây có cú mà vì tôi đã đặt cho mình một sứ mệnh là phải đi hết các quán cà phê động vật ở Tokyo.

ca phe cu hinh anh 2

Theo chủ quán Yasu, khách hàng của anh đến quán cú mèo không chỉ vì sự mới lạ của nó, nhiều khách hàng đã quay lại đến 60−70 lần. Có thể sự thu hút của quán xuất phát từ không gian thân mật ấm cúng. Chỉ với 12 USD, khách hàng quen thuộc có thể được ngồi vuốt ve và thủ thỉ với một bác cú trong khoảng một giờ. Sau đó, ông chủ Yasu hoặc nhân viên của quán sẽ chụp cho bạn một tấm hình cùng với người bạn mới lông lá này.

Mặc dù được gọi là quán cà phê cú, ở đây lại không hề phục vụ cà phê. Tuy nhiên, khách đến đây cũng không mấy quan tâm đến sự thiếu vắng đó. Và cũng thật may mắn khi giờ ăn của các bác cú được tách biệt khỏi giờ tham quan của khách. Yasu cho biết món ăn thường ngày của các bác ấy là những chú chuột đông lạnh.

Có một điều nhiều người thầm thắc mắc đối với ông chủ quán cà phê cú là không biết ông sẽ ngủ thế nào với một đàn chim ăn đêm này.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua