Phụ nữ biết lái xe, cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn

Dù rất thích được ngồi sau vô-lăng nhưng bạn vẫn chưa đăng ký học lái ô-tô vì e sợ? Bài viết này sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ

Trên thế giới, hình ảnh phụ nữ biết lái xe khá phổ biến, thậm chí Hollywood còn thường làm phim có sự xuất hiện của các tay lái nữ cự phách. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chị em chúng ta vẫn để cho các đấng mày râu làm tài xế là chủ yếu. Thậm chí nhiều người không có ý định tự lái ô-tô ngay cả khi có đủ điều kiện kinh tế để sắm xe. Tiếp Thị Gia Đình tin rằng, việc phụ nữ biết lái xe chỉ có lợi chứ không thiệt một tí nào.

SAO KHÔNG PHẢI LÀ BẠN?

Young woman driving carThứ nhất, chắc chắn bạn từng thấy một người đẹp tự tin lái ô-tô, chưa kể cách họ bước ra khỏi xe thật thanh lịch và quyến rũ. Bạn cũng có thể hấp dẫn như thế thay vì chỉ nhìn ngưỡng mộ.

THAY ĐỔI PHONG CÁCH KHIẾN ĐỜI SỐNG THÚ VỊ

IC_SHU_music background_58725037 [Converted]Nhiều chị em cho rằng: “Mình lái xe máy còn lập cập, sao có thể chế ngự một chiếc xe to”. Xin thưa rằng, nếu bạn nhát tay đi xe máy thì bạn càng nên biết lái ô-tô. Xe ô-tô cho chúng ta cảm giác an toàn, mưa nắng không đến mặt, tiện nghi và thoải mái. Khi bạn thử chinh phục một thử thách mới như lái ô-tô chẳng hạn, Tiếp Thị Gia Đình tin rằng bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên thú vị hơn. Ít nhất, bạn có thể vừa lái xe đi làm vừa nghe bản nhạc yêu thích trong không gian mát mẻ. Cảm giác thoải mái trong quá trình di chuyển khiến bạn làm việc hiệu quả và yêu đời hơn. Nếu chưa có xe, bạn càng nên đi học để có động lực sắm xe. Tại sao không hướng mục tiêu cuộc đời mình cao hơn nhỉ?

PHỤ NỮ BIẾT LÁI XE DỄ LÀM CHỦ TÌNH HÌNH

20151014-phu-nu-nen-hoc-lai-xe-05

Nếu nhà có ô-tô thì bạn nên biết lái, dù bạn có dư tiền để thuê tài xế. Đó là vấn đề thuộc về cảm giác. Bạn phải luôn ở thế chủ động. Thử tưởng tượng trong một tình huống, bạn là người duy nhất còn tỉnh táo trên xe, xung quanh là đồng không mông quạnh. Nếu biết lái xe, bạn có thể đưa mọi người về đến nhà an toàn.

PHỤ NỮ BIẾT LÁI XE BỚT PHỤ THUỘC CHỒNG

Một lý do thú vị để bạn quyết tâm chinh phục vô-lăng chính là đỡ phải phụ thuộc vào chồng. Chẳng lẽ đi đâu bạn cũng phải chờ chồng đưa đi? Đôi khi, bạn muốn tụ họp với nhóm bạn cũ mà chồng thì bận việc, nếu có thể tự mình lái xe đến, chắc hẳn mọi người sẽ rất ngưỡng mộ bạn.

TÌM CHỖ HỌC LÁI

20151014-phu-nu-nen-hoc-lai-xe-04

Bạn có thể lên mạng tham khảo nhiều nguồn tin để biết mức giá của các trung tâm dạy lái xe, vào các diễn đàn để biết thầy nào dạy uy tín, dễ hiểu. Cách hay nhất là hỏi những người đã từng học lái ô-tô, bạn sẽ có câu trả lời thiết thực nhất.

Địa chỉ học lái xe

• Trung tâm đào tạo lái xe Sao Thủ Đô: 43 LK9, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội, điện thoại (04) 6664 7587.
Giá từ 5.200.000 đồng.

• Trường đào tạo lái xe số 7 – Quân khu 7: 51/2 Thành Thái, Q. 10, TP. HCM, điện thoại (08) 3865 0628.
Giá từ 5.875.000 đồng.

Kinh nghiệm nhỏ cho bạn

Khi mới học, bạn sẽ phải ngồi yên trên xe, tắt máy và thực hiện các thao tác côn-số-côn. Bạn đừng nản và hãy tập thật nhuyễn thao tác này để tạo thói quen phản ứng. Đừng nản chí khi bị người dạy phàn nàn vì họ phải dạy nhiều người. Hãy luôn nhắc mình rằng: mình sẽ làm được thôi. Tập lái xe có thể căng thẳng. Bạn cần chuẩn bị tốt về sức khỏe, ăn ngủ đúng khoa học để có tinh thần tốt nhất.

Mục Home – Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua