Phát hiện xe tải chứa kho báu 100 tấn vàng giấu dưới lòng đất tại Nga

Những chiếc xe tải chứa đầy vàng được "chuyên gia" người Nga cho là kho báu chôn giấu của Đức Quốc Xã, bị Xô Viết lấy đi trong Thế Chiến thứ II

Con đường vận chuyển kho báu bí mật của phát xít Đức

Được biết, quân đội Xô Viết đã thu giữ số vàng trong Ngân hàng Smolensk để ngăn chặn quân phát xít Đức cướp bóc giữa thời chiến loạn lạc. Số kho báu này được chất lên 8 chiếc xe tải để chuyển đi, chia thành hai đội trên đường đến Moscow nhưng đã bị đội quân 3 triệu lính của Hitler tấn công khi đang cố vượt qua dòng sông Dnieper, trong chiến dịch Barbarossa vào tháng 7−1941. Một chiếc bị phát nổ và số kho báu hàng trăm đồng tiền vàng văng khắp nơi. Chỉ còn 5 trong tổng cộng 8 chiếc “xe tải vàng” này đến được một ngôi làng nằm phía Tây Nam thủ đô Moscow. Trong những năm sau đó, nhiều người dân trong làng đã tìm thấy những đồng tiền vàng này rải rác xung quanh nơi chiếc xe phát nổ.

Một kỹ sư giấu tên người Nga mới đây đã tiết lộ rằng mình đã xác định được vị trí số kho báu mất tích kể trên. Theo thông tin từ người này, số kho báu mất tích trong Thế Chiến thứ II được chôn giấu tại một ngôi làng Otnosovo tại Nga. Ông ta cho rằng những chiếc xe tải đầy kho báu không chỉ chứa vàng mà còn có bạc và những trang sức giá trị khác được quân đội Xô Viết lấy ra từ Ngân hàng Smolensk.

Thông tin này khá trùng khớp với những báo cáo từ tuần trước rằng một phần khác của kho báu mất tích đã được tìm thấy, có dấu tích của phát xít Đức tại một hầm mỏ bỏ hoang ở Walbrzych, Ba Lan. Cũng tương tự như trường hợp ở Ba Lan, “chuyên gia” người Nga này nói rằng ông ta cũng xác định được vị trí kho báu nhờ vào radar định vị mặt đất. Qua nhiều nguồn thông tin báo chí, người đàn ông này khẳng định suýt phải trả bằng chính mạng sống để tìm ra số kho báu mất tích kể trên.

Theo ông, quân đội Xô Viết sau khi đưa được số xe tải đến nơi an toàn đã đốt sạch tiền giấy và những tác phẩm nghệ thuật rồi đem chôn những chiếc xe chứa đầy vàng xuống hầm mỏ gần Vyazma và hầm mỏ này sau đó được khai quật. “Có khoảng 100 tấn vàng trên những chiếc xe đó”, người đàn ông nói. Số xe tải định vị được là 6 chiếc, chúng được giấu ở hai hầm mỏ nằm cách xa nhau nhiều dặm, chôn sâu 15−17m. Những bằng chứng tiếp theo sẽ được người đàn ông giấu tên này đưa ra ánh sáng vào thời gian gần nhất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua