Ngâm chân bằng nước muối và 3 lợi ích tuyệt vời

Bàn chân chứa rất nhiều đầu mút thần kinh, phản xạ đến vỏ đại não. Vì vậy, ngâm chân bằng nước muối đúng cách sẽ giúp khí huyết vận hành trơn tru, bảo vệ sức khỏe

Cụ thể, ngâm chân bằng nước muối đem lại những lợi ích sau:

1. GIẢM ĐAU DO VIÊM KHỚP

Các cation (dương) và nation (âm) trong muối giúp cân bằng cơ thể. Chúng sẽ tác động đến các cơ xương khớp theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ” khi có sự hỗ trợ của nước ấm. Người bệnh bị viêm khớp, đau nhức chân có thể ngâm chân trong khoảng 20 −30 phút sẽ thấy đôi chân thoải mái, sảng khoái và triệu chứng đau nhức giảm hẳn.

2. GIẢM MỆT MỎI

Những người hay mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung cũng có thể áp dụng phương pháp ngâm chân bằng nước muối ấm hàng ngày. Nước muối âm sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Ngâm châm sẽ giúp cải thiện chứng mất ngủ.

3. TRỊ BỆNH NGOÀI DA

Bạn có thể trị bệnh nấm chân và trị nấm móng bằng cách ngâm chân trong nước nóng và muối. Việc ngâm châm với nước muối sẽ phát huy tác dụng tối đa công dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn, loại bỏ những vi khuẩn ký sinh gây mùi cho đôi chân, giúp đôi chân luôn sạch sẽ. Ngoài nước ấm và muối, bạn có thể một vài loại thảo dược khác như nước cốt chanh hoặc vỏ chanh, phèn chua để có được kết quả tốt hơn.

Ngâm chân bằng nước muối là phương pháp thư giãn vừa thoải mái vừa tốt cho sức khỏe. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một chậu nước ấm với nhiệt độ khoảng từ 40−50°C và một ít muối hột, hòa với nhau và ngâm chân hàng ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua