Năm du khách Việt Nam ăn cắp ở Singapore bị phạt tù

Năm du khách Việt Nam ăn cắp ở Singapore đã bị phạt tù vì ăn trộm đồ hàng hiệu trị giá hơn 17.000 đô la Singapore tại trung tâm thương mại ION Orchard

Theo Channel News Asia, danh tính của 5 du khách Việt Nam ăn cắp ở Singapore được xác định là: Dinh Ngoc Luan (chủ mưu), Hoang Dinh Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao. Những du khách này đến Singapore qua Malaysia ngày 27−1 và bị cáo buộc tội ăn trộm đồ hàng hiệu tại cửa hàng thời trang của H&M và Zara, giá trị lên tới hơn 17.000 đô la Singapore chỉ một ngày sau đó.

Tại các cửa hàng, Hoang Dinh Cong đứng ở vị trí đã được sắp xếp trước với một chiếc vali. Trong khi đó, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao sẽ đi vào cửa hàng cùng Dinh Ngoc Luan sử dụng túi giấy màu nâu để chứa quần áo ăn cắp.

Các túi này đều có khả năng qua mắt hệ thống kiểm tra an ninh. Bởi thế, sau mỗi lần thực hiện hành vi trộm đồ trót lọt, nhóm du khách Việt Nam ăn cắp ở Singapore lại cho quần áo ăn trộm vào vali và tiếp tục thực hiện tại các cửa hàng khác.

du khach viet nam an cap o singapore hinh anh 2

Cửa hàng thời trang H&M ở ION Orchard

Ba trong số 5 du khách Việt Nam ăn cắp ở Singapore bị nhân viên cảnh sát tuần tra của trung tâm thương mại bắt quả tang. Hai người còn lại bỏ chạy nhưng cũng bị bắt khi đang cố gắng rời khỏi Singapore qua cửa khẩu Woodlands.

Phó công tố Sivabalan Thanabal cho biết, nhóm này đến Singapore “với ý định ăn cắp”, rõ ràng đã lạm dụng sự hiếu khách của nước này. Ông yêu cầu tòa án phạt tù để xử lý, răn đe và ngăn chặn những người có âm mưu tương tự. Theo luật, họ có thể phải chịu mức án 7 năm tù và nộp phạt nếu bị kết tội.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua