Loạt chương trình chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM sẽ phát động 2 chương trình bao gồm Đi bộ và gây quỹ "Vì sự phát triển của phụ nữ TP. HCM"

Ra đời vào ngày 6−3−2015, Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM (Hawee) được thành lập dựa trên sự đồng tình của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM. Tuy chỉ mới hoạt động gần một năm nhưng Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM đã đóng góp không ít cho sự phát triển của thành phố, trong đó nổi bật nhất là những phong trào đẩy mạnh quyền bình đẳng giới cũng như chăm lo đời sống cho các chị em trên địa bàn thành phố. Để chuẩn bị chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM phát động chương trình Đi bộ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, gây quỹ “Vì sự phát triển của phụ nữ TP. HCM”.

10.000 chị em sẽ cùng đi bộ

quoc te phu nu 8/3 hinh anh 2

Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM

Với kinh phí trên 600.000.000 đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, đơn vị chương trình Đi bộ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, gây quỹ “Vì sự phát triển của phụ nữ TP. HCM” do Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM tổ chức đang vào giai đoạn nước rút.

Đây được xem là một chương trình vì phụ nữ lớn nhất từ trước cho đến nay do chính tay những “bóng hồng” thực hiện. Buổi đi bộ sẽ diễn ra vào ngày 6−3 tại khu Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TP. HCM, có lộ trình dài khoảng 3km với cung đường Nguyễn Khắc Viện−Trần Văn Trà−Đô Đốc Tuyết−Cầu Ánh Sao−Bertrand Russell; bắt đầu từ 7 giờ và kết thúc lúc 8 giờ 45 phút, hiện đã thu hút trên 5.000 người đăng tham dự, trong đó có TS−BS Biswarrop Roy Chowdhury, người hiện được tổ chức kỷ lục thế giới Guiness công nhận hai kỷ lục về trí não và cơ thể.

Đặc biệt, chương trình đi bộ lần này sẽ không có sự hộ tống của Liên đoàn Mô-tô thành phố như thông thường nữa mà sẽ thay bằng một đoàn xe đạp do chính các tình nguyên viên bám sát đoàn để hỗ trợ trong những lúc cần thiết. Đạo diễn của chương trình chia sẻ: “Hình ảnh chị em phụ nữ đang thong dong đi bộ rất khoan thai nhưng lại bị tiếng bô của đoàn mô tô tác động thì có vẻ hơi phản cảm. Chính vì thế tôi quyết định thay thế bằng lực lượng xe đạp để chương trình được thân thiện và lành mạnh hơn, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn trong suốt chuyến đi”.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch Hawee và hiện là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã Ck: PNJ) cho biết, chương trình bao gồm hai phần chính: Đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ và diễn đàn quốc tế “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững”. Trong đó, phần đi bộ nhằm khuyến khích các chị em trong xã hội nâng cao tinh thần thể dục thể thao, tạo cho họ động lực để làm bạn với một một thể thao bất kì nhằm nâng cao sức khoẻ bên cạnh những hoạt đông kinh tế hằng ngày”.

Chương trình còn thu hút cánh mày râu tham gia với ý nghĩa tôn vinh những giá trị trong cuộc sống mà phụ nữ mang lại. Ban tổ chức hy vọng, mỗi một chị em sẽ xuất hiện cùng với một quý ông trong buổi lễ đi bộ này để tinh thần và ý nghĩa của chương trình được thành công rực rỡ.

Diễn đàn quốc tế “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững”

quoc te phu nu 8/3 hinh anh 3

Họp báo phát động chương trình “Vì sự phát triển của phụ nữ”

Với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò lãnh đạo nữ và thúc đẩy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo nữ thông qua việc cố vấn, dìu dắt (mentorning), diễn đàn quốc tế “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững” sẽ được tổ chức song song với chuỗi sự kiện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, diễn ra vào lúc 13 giờ 30 phút chiều ngày 5−3 tại khách sạn New World (Q. 1, TP. HCM). Hội nghị sẽ có hơn 300 khách mời là các lãnh đạo trong nước và quốc tế, các nữ quản lý cấp cao, nữ điều hành doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Ngoài phần trình bày và tọa đàm chung về chủ đề “Phụ nữ thay đổi thế giới”, diễn đàn còn có nhiều nội dung đa dạng và rất hữu ích cho phụ nữ như: Phụ nữ với công nghệ và sáng tạo, bồi dưỡng tài năng lãnh đạo nữ, các giá trị xã hội với phụ nữ và doanh nghiệp.

“Thông qua hai sự kiện trên, ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp: Phụ nữ nào cũng đều cần có ý chí vươn lên tự khẳng định mình trong mọi lĩnh vực, sống và làm việc để hình ảnh người phụ nữ luôn đẹp và hoạt động sẽ thúc đẩy nỗ lực của nữ giới biến tầm nhìn thành hiện thực”, bà Dung, chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM chia sẻ.

Các chị em phụ nữ trên địa bàn TP. HCM muốn tham gia chương trình đi bộ, nhận quỹ hỗ trợ hoặc tham gia các sự kiện của Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM thì có thể liên lạc theo hai địa chỉ:

1/ Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM (HAWEE)

Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Điện thoại: 083 995 6579

Email: hawee@hawee.vn hoặc hawee.hochiminh@gmail.com

2/ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM

Địa chỉ: 32 Trần Quốc Thảo, Q. 3, TP. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (08) 930 3953 – 933 0919 – 930 3501

Email: support@phunu.hochiminhcity.gov.vn

Website: http://phunu.hochiminhcity.gov.vn

Bài: NGUYÊN KHÁNH

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua