Laura Croix tỉnh dậy kỳ diệu sau khi bị bắn 6 phát trong vụ khủng bố Paris

Cô ca sỹ Laura Croix tỉnh dậy kỳ diệu sau khi bị bắn 6 phát trong vụ khủng bố tại Paris, Pháp. Hiện cô đã bắt đầu nói chuyện được với người thân

Cô Laura Croix, 31 tuổi, một ca sỹ, đang hò hét cổ vũ cho đêm nhạc rock sôi động đến từ Mỹ Eagles of Death Metals tại nhà hát Bataclan. Khi những kẻ khủng bố nã súng vào đám đông, cô đã bị trúng 6 phát đạn, 3 viên vào ngực và 3 viên ở bụng. Cô còn bị chấn thương nghiêm trọng ở các ngón tay và gãy chân.

Cô đã trải qua 10 cuộc phẫu thuật, trong đó có một ca phẫu thuật để lấy các viên đạn ra, kể cả viên nằm giữa tim và phổi. Sau hai tuần hôn mê, Laura Croix tỉnh dậy kỳ diệu vào ngày 10–12. Ban đầu cô Croix chỉ giao tiếp với người thân thông qua cử động mắt và chớp mắt, gần đây cô đã có thể nói chuyện được.

Anh trai của cô Sébastien Croix cho biết: Ngay khi có thể nói được, cô đã hỏi rất nhiều để biết chuyện gì đã xảy ra. Kể từ khi tỉnh dậy, cô vẫn thường gặp những cơn ác mộng thật khủng khiếp khi biết rằng có nhiều người đã bị giết. Cô kể lại mình nghe thấy những kẻ khủng bố hét lớn: “Allahu Akbar – Thánh Allah vĩ đại” trước khi ngã xuống cùng hàng chục người.

Hiện tại, gia đình hy vọng rằng cô Croix có thể hồi phục và nếu tình trạng diễn ra tích cực, cô sẽ có thể trở lại sân khấu và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát, nhưng trước tiên cô sẽ phải điều trị trong bệnh viện thêm một năm nữa.

Laura Croix tinh day ky dieu hinh anh 2

Cô Laura Croix đã trải qua 10 ca phẫu thuật để giành giật sự sống

130 người đã thiệt mạng sau hàng loạt những vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, một số quán bar và nhà hàng ở Paris trong đêm 13–11. Cô Croix là một trong 368 người bị thương trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan. Có ít nhất 8 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt. Số kẻ khủng bố tham gia vào cuộc tấn công này có thể trên 10 tên và ít nhất 4 tên đã bị bắt. Một trong số đó là Salah Abdeslam được cảnh sát khẳng định là liên quan tới tổ chức khủng bố máu lạnh IS.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua