Cúm heo ở Costa Rica làm 14 người tử vong

Virus cúm heo ở Costa Rica hoành hành từ tháng 12–2015 đến nay. Theo thống kê có ít nhất 14 người đã tử vong do nhiễm virus này

Trả lời trên báo Tico Times, Bộ trưởng Y tế Fernando Llorca cho biết virus H1N1 cúm heo ở Costa Rica xuất hiện lần này là loại virus từng được phát hiện vào năm 2009 đã làm chết hàng trăm người ở nhiều quốc gia.

Hiện độ lan rộng của virus này chưa biến thành dịch ở Costa Rica. Tuy nhiên, giới chức y tế Costa Rica vẫn kêu gọi cộng đồng thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn bệnh lây lan trên diện rộng như rửa tay thường xuyên, dùng khẩu trang…

Đồng thời, nước này cũng đã mua 950.000 liều vaccine nhằm ngăn chặn virus cúm heo H1N1. Từ tháng 4–2016, người dân Costa Rica sẽ được tiêm ngừa vaccine này.

Chủ tịch hệ thống bảo hiểm xã hội của Costa Rica – María del Rocío Sáenz, cho rằng chưa cần thiết phải thông báo tình trạng dịch bệnh ở Costa Rica, nhưng cộng đồng cần thận trọng khi tiếp xúc với người bệnh. Ngoài ra, ngay khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh cúm, người bệnh cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ mang thai là 3 nhóm đối tượng dễ nhiễm virus nguy hiểm này nhất.

Trong số 14 người tử vong do virus cúm heo ở Costa Rica có 1 người là người nhập cư từ Cuba. Điều này khiến giới chức Costa Rica lo ngại virus cúm heo H1N1 có khả năng lây lan xuyên biên giới, nhất là các nước trong khu vực.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua