Chồng nghiện việc, phải làm sao?

Tình huống được đăng trên Tiếp Thị Gia Đình số 28/2015

Quả thật tôi không biết có người đàn ông nào nghiện việc như chồng mình không. Anh có công ty riêng chuyên về tư vấn dự án giáo dục. Ở nhà tôi có cửa hiệu thuốc Tây. Cuộc sống gia đình khá giả nếu không muốn nói là có của ăn của để.

Anh thường đi làm từ 8 giờ đến 6 giờ chiều. Tuy vậy, hầu như ngày nào chồng tôi cũng ở lại công ty đến 22–23 giờ mới về. Người giúp việc phải mang cơm lên tận công ty cho anh. Hôm nào về nhà, anh cũng chui vào phòng làm việc đến hơn 23 giờ mới ngủ. Không chỉ ngày thường, cả thứ Bảy, Chủ nhật anh cũng thế.

Tôi phải làm sao để kéo anh ra khỏi công việc? Lúc nào bảo anh lên kế hoạch đi chơi với cả nhà anh cũng không đồng ý, cho là phí phạm thời gian và tiền bạc. Anh là giám đốc nhưng chuyện gì cũng tự mình làm. Hợp đồng anh còn đích thân soạn thảo. Tôi có cảm giác anh chẳng tin ai ngoài bản thân.

Cẩm Tiên, Hà Nội


Hãy chia sẻ góc nhìn của bạn về vấn đề trên bằng cách viết vào khung hoặc ô BÌNH LUẬN bên dưới. Những ý kiến hay nhất được chọn đăng trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình sẽ nhận được nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất nếu tình huống và/hoặc câu giải đáp của bạn được chọn đăng trên tạp chí.

Mục Diễn đàn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua