Cách nấu canh thịt heo lá hẹ giải nhiệt mùa hè
Canh thịt heo lá hẹ ăn hợp nhất vào mùa hè vì tính thanh mát, có rau có thịt đủ chất, làm cho cơ thể trở nên dễ chịu hơn.
Những ngày hè nóng bức, những thịt món xào, chiên, nướng dễ khiến chúng ta cảm thấy ngán ngẩm. Một món canh đủ chất đạm, xơ rất thích hợp trong thời điểm này. Nếu còn chưa biết ăn gì hôm nay, bạn hãy tham khảo cách nấu món canh thịt heo lá hẹ. Món canh này được coi như một phương pháp để giải nhiệt cơ thể với cách làm vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm.
Nguyên liệu:
- 100g thịt heo xay đặc biệt MEATDeli
- 100g rau hẹ
- Nấm rơm
- 2 bìa đậu phụ
- Tỏi băm, hành băm
- Hành khô
- Các gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính…
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Thịt heo xay cho ra một cái bát to rồi ướp với gia vị như hạt nêm, hành khô băm nhỏ.
- Dùng tay nặn thành những viên thịt hình cầu nhỏ. Trước khi nặn, bạn có thể phết qua tay một chút dầu ăn để thịt không dính vào tay.
Bước 2:
- Lá hẹ rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo.
- Cắt hẹ thành những khúc ngắn khoảng 3 đốt ngón tay.
- Ngâm nấm rơm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để rổ cho ráo hết nước.
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, nhẹ tay để tránh bị nát.
Bước 3:
- Cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Dầu ăn đã nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
- Thêm vào nồi khoảng 500ml nước lọc, bật to lửa rồi đun sôi nước.
- Thả những viên thịt vào trong nồi và tiếp tục đun. Khi thấy nước sôi lại thì cho đậu phụ cắt miếng vào nồi.
Bước 4:
- Đun khoảng 10-15 phút đến khi thịt đã chín sơ qua thì nêm thêm các gia vị hạt nêm, mì chính cho vừa miệng.
- Cho lá hẹ đã cắt khúc vào trong nồi, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh thịt heo lá hẹ rất được yêu thích vào mùa hè vì rất dễ ăn, cảm giác thanh mát và giúp con người có thể xua tan được cơn nóng trong cơ thể.
Chúc các bạn thành công!